Avonza, Acriptega, Eltvir thuốc ARV bậc 1 nào tốt nhất? Cùng đều là thuốc ARV 3 trong 1 phác đồ ARV bậc 1 bộ y tế Việt Nam. Thuốc ARV nào trong 3 loại này tốt nhất? Đâu là thuốc ARV đang được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay? Có thể thay thế thuốc ARV giữa 3 loại này cho nhau được không?

Avonza 300mg/300mg/400mg là gì?

Thuốc Avonza 300/300/400 là thuốc ARV bậc 1, điều trị HIV. Thuốc Avonza do công ty Mylan Ấn Độ sản xuất. Thuốc Avonza có công thức hoạt chất là TDF-3TC-EFV hoặc còn được viết tắt là TLE 400.

Thuốc Avonza có ưu điểm là phác đồ ARV cải tiến với Efavirenz giảm còn 400mg giúp ít hại gan hơn. Giá thuốc Avonza cũng ở mức dễ chấp nhận nên đang được rất nhiều người dùng.

Acriptega 50mg/300mg/300mg là gì?

Đây là thuốc ARV bậc 1 phác đồ ưu tiên. Theo Bộ Y tế Việt Nam, Acriptega được chỉ định như là lựa chọn đầu tiên dành cho người mới điều trị nhiễm HIV/AIDS. Thuốc Acriptega có công thức hoạt chất là TDF-3TC-DTG. Như vậy so với Avonza, Acriptega có khác ở thành phần cuối cùng là DTG.

Hoạt chất DTG là Dolutegravir 50mg, có vị trí cực kì quan trọng trong sự phát triển của thuốc Acriptega so với những dòng thuốc khác. Nó nằm trong nhóm ARV là INSTIs, ức chế men tích hợp, hiệu quả diệt virus HIV cao. Đặc biệt hàng rào kháng thuốc chắc chắn cộng với ít tác dụng phụ, Dolutegravir chính là sự vượt trội so với những dòng thuốc ARV thế hệ cũ.

Eltvir 300mg/300mg/600mg là gì?

Đây là thuốc ARV 3 trong 1 do công ty Hetero Ấn Độ sản xuất. Thuốc có công thức hoạt chất là TDF-3TC-EFV hay còn được biết đến là TLE 600. Như vậy, Eltvir chính là anh cả của Avonza. Công thức của Eltvir tuy cũ hơn nhưng nó vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả khi dùng lâu dài để điều trị HIV/AIDS.

Đặc biệt thuốc Eltvir có giá thành rẻ nhất trong 3 loại thuốc ARV kể trên. Những ai dùng thuốc ARV Eltvir lâu dài đều cảm thấy an tâm vì hiệu quả của thuốc mà giá cả lại dễ dàng chấp nhận khi chỉ có hơn 500.000vnd/ lọ 30 viên.

Avonza, Acriptega, Eltvir thuốc ARV bậc 1 nào tốt nhất?

Như đã nêu ở trên, thuốc Acriptega nếu nói về hoạt chất thì là tốt nhất, mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu nói về giá cả thì thuốc Eltvir lại là sự lựa chọn số 1. Avonza lại đặc biệt được nhiều người thích nhất bởi sự êm ái, nhẹ nhàng khi sử dụng, hiệu quả tốt mà giá lại chỉ nhỉnh hơn Eltvir một chút.

Tóm lại, mỗi bệnh nhân sẽ phù hợp với một loại thuốc ARV nhất định. Tùy theo nhu cầu, cơ địa và tình hình cụ thể của mỗi cá nhân, chúng ta sẽ có phác đồ tối ưu cho từng ca bệnh.

Xem thêm:

Điều trị HIV tốt nhất 2022 ở đâu?

Kháng thuốc Avonza là gì?

HIV có lây qua vết cắn không?

Avonza giá rẻ là bao nhiêu?

Thuốc PEP giá bao nhiêu mới nhất 2022?

Uống thuốc Avonza sống được bao lâu?

Đã dính HIV lại còn bị lừa tiền?

Uống thuốc Avonza cần kiêng gì?

Mua sữa Fohepta tốt nhất TPHCM, Hà Nội

Avonza là thuốc ARV tốt nhất?

Uống thuốc Avonza có bị vô sinh không?

Uống thuốc Avonza lúc no hay đói tốt hơn?

Avonza là thuốc ARV bậc 1

Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc Avonza?

Avonza có những phiên bản thuốc nào?

Tác dụng phụ ngắn hạn và lâu dài của thuốc Avonza là gì?

Cơ chế tác dụng của thuốc Avonza?

Giá thuốc Avonza Mylan Ấn Độ mới nhất 2022?

Bỏ uống thuốc Avonza có sao không?

Mua thuốc Avonza tốt nhất ở đâu hiện nay?

Uống thuốc Avonza có bị teo cơ không?

Điều trị PEP có nên dùng thuốc Avonza?

Avonza PEP hiệu quả điều trị cao không?

Uống quá liều thuốc Avonza thì sao?

Uống Avonza bao lâu thì K = K?

Đặc điểm nhận dạng viên thuốc AVonza?

Thuốc Avonza Mylan được sản xuất ở đâu?

Thuốc Avonza có hại gì không?

Chỉ định điều trị của thuốc Avonza như thế nào?

Thành phần của thuốc Avonza là gì?

Thuốc Avonza 300mg/300mg/400mg là gì?

So sánh thuốc Avonza và Eltvir?

So sánh thuốc Avonza và Trustiva?

Avonza 300mg/300mg/400mg là gì, giá bao nhiêu tiền?