Bác sĩ Nguyễn Chí Thắng

BÁC SĨ NGUYỄN CHÍ THẮNG – NGƯỜI THẦY THUỐC TÀI NĂNG VÀ TÂM ĐỨC

Tiểu sử bác sĩ Thắng.

Bác sĩ Nguyễn Chí Thắng, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất ngàn năm văn hiến – thủ đô Hà Nội. Từ nhỏ, bác sĩ Thắng đã luôn là học sinh giỏi. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa THPT, bác sĩ Thắng đã thi đỗ vào nhiều trường đại học trong đó có Học viện Quân y và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nghe theo tiếng gọi của con tim, bác sĩ Thắng đã đầu quân vào ngôi trường biết bao người mơ ước.

Trong quá trình học tập, bác sĩ Nguyễn Chí Thắng đã được rất nhiều giáo sư y khoa đầu ngành chỉ dạy, dẫn dắt. Với thành tích xuất sắc ở Đại học, bác sĩ Thắng đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn. Ví dụ như Bệnh viện quân y 175  Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Viện Nhiệt đới TPHCM, Viện Đại học y dược TPHCM. Với hàng chục năm kinh nghiệm lâm sàng, hàng trăm bài báo nghiên cứu khoa học, hàng nghìn ca bệnh mỗi năm. Đặc biệt lại có thâm niên hợp tác khoa học với Mỹ, công tác tại Úc. Bác sĩ Thắng đã chữa khỏi bệnh và mang lại niềm vui cho hàng vạn bệnh nhân.

Đặc biệt, bác sĩ Thắng luôn coi người bệnh như là người thân của mình, dành những tâm huyết và lời khuyên chân thành nhất cho họ. Với những trường hợp nặng sẽ tư vấn nơi điều trị tốt nhất, chứ không giữ bệnh để rồi quá thời gian vàng. Với những người không có điều kiện kinh tế, sẽ được bác sĩ Thắng tư vấn phương pháp và loại thuốc tốt mà lại tiết kiệm nhất.

Một số hình ảnh thực tế trong công tác của bác sĩ Nguyễn Chí Thắng:

Bác sĩ Thắng tham gia chương trình hợp tác, nghiên cứu khoa học với Mỹ.

Kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ, bác sĩ Thắng có nhiều bài nghiên cứu phát biểu tại hội nghị. Trong đó có những chuyên đề về bệnh truyền nhiễm, bệnh mới nổi. Những nghiên cứu lần đầu công bố về sốt xuất huyết, viêm gan B, HIV…là điểm nhấn nổi bật.

Bác sĩ Thắng hợp tác y khoa với Hoa Kì nhân dịp kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.

Bác sĩ Thắng và chương trình PEPFAR.

Đây là chương trình hỗ trợ, tư vấn và điều trị HIV/AIDS do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Nhằm chấm dứt đại dịch HIV/AIDS trong thời gian sớm nhất, có thể là 2030. Có nhiều chiến lược, truyền thông, tài chính, kinh phí hỗ trợ…Mục tiêu hiện tại trong kiểm soát HIV/AIDS là 90-90-90.

Bác sĩ Thắng tham gia chương trình PEPFAR do chính phủ Hoa Kì tài trợ.

Bác sĩ Thắng học tập nghiên cứu tại Queensland, Úc.

Với những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết nhiều về các bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ Thắng đóng vai trò quan trọng trong những bài giảng tại Đại học Queensland Úc. Tại đây còn có một khóa về Y học thảm họa rất hay. Trong đó có nói đến vấn đề tương lai là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho loài người. Không ngờ lại xuất hiện COVID-19 như hiện nay. Nhưng thực sự hồi đó cũng đã có cảnh báo rồi, chỉ là chưa biết cụ thể, chắc chắn bệnh gì mà thôi.

Bác sĩ Thắng tham gia học tập nghiên cứu tại bang Queensland ÚC.

Bác sĩ Thắng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Học tập không bao giờ là đủ. Cứ đến hẹn là các bác sĩ nói chung, trong đó có bác sĩ Thắng lại tiếp tục khóa tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài những kiến thức cập nhật từ Quốc tế, các bác sĩ còn được trao đổi kinh nghiệm nhiều ca bệnh thực tế rất hay.

Bác sĩ Thắng tham gia tập huấn tại Việt Nhiệt đới TPHCM.

Bác sĩ Thắng tiếp tục hoàn thành chứng chỉ về dinh dưỡng lâm sàng.

”Có thực mới vực được đạo”, lời cổ nhân dạy không bao giờ là sai. Trong điều trị bệnh nhân, nhiều khi chúng ta cứ quá quan tâm đến thuốc, đến máy móc hỗ trợ. Mà lại quên mất rằng, dinh dưỡng là điều quan trọng đóng góp tới quá nửa phần trăm trong việc điều trị nhanh khỏi bệnh. Đương nhiên là tùy từng bệnh, nhưng tựu chung lại nếu bệnh nhân được chăm sóc dinh dưỡng tốt, phù hợp thì quá trình hồi phục sẽ được thúc đẩy nhanh rất nhiều.

Bác sĩ Thắng hoàn thành khóa tập huấn dinh dưỡng lâm sàng chăm sóc điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện quân y 175.

Bác sĩ Thắng tại DITC, Melbourne ÚC.

Đây là nơi quy tụ những sĩ quan ưu tú nhất của khu vực châu Á Thái Bình Dương đến làm việc. Tại đây có trao đổi nhiều về chuyên môn. Ngoài ra còn chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Bác sĩ Thắng tại trung tâm DITC của Úc

Bác sĩ Thắng và nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Là bác sĩ quân y phải vừa giỏi về chuyên môn, lại phải có tinh thần sẵn sàng làm nhiệm vụ quốc tế. Đó là một trải nghiệm thú vị khi được tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại Sudan. Thế mới thấy ở Châu Phi còn khổ lắm.

Bác sĩ Thắng hoàn thành khóa huấn luyện cho sĩ quan gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Bác sĩ Thắng làm nghiên cứu tại Úc.

Được học tập và làm việc cùng những giáo sư đầu ngành luôn là cơ hội lớn của mỗi người bác sĩ trẻ. Ngay từ khi mới ra trường, bác sĩ Thắng đã liên tục được tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu. Với tinh thần luôn học hỏi, cố gắng, và cầu thị, bác sĩ Thắng hoàn thành luận văn tại Úc.

Bác sĩ Thắng nghiên cứu khoa học cùng giáo sư tại Melbourne.

Bác sĩ Thắng với Hải quân Hoa Kì.

Có mục sở thị tàu sân bay Hải quân của Mỹ mới thấy trình độ họ tiên tiến cỡ nào. Thôi thì chúng ta cứ học hỏi, bổ sung thêm kiến thức. Chứ nói thực họ quá hiện đại và đẳng cấp.

Bác sĩ Thắng hợp tác với lực lượng quân y của Hải quân Hoa Kì.

Bác sĩ Thắng hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua.

Đây là phong trào để tạo ra động lực cho các bác sĩ học tập, nghiên cứu khoa học. Cơ bản phần thưởng chỉ là động viên. Chủ yếu ý nghĩa sâu xa là luôn nhắc nhở bác sĩ phải cố gắng không ngừng. Trau dồi, học hỏi nâng cao trình độ. Vì những gì chúng ta biết chỉ là giọt nước nhỏ bé so với đại dương tri thức bao la.

Bác sĩ Thắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng tại Bệnh viện quân y 175.

Một lời khuyên chân thành có thể giúp bệnh nhân và người nhà của họ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng, hàng tháng chờ đợi và quan trọng hơn cả là tính mạng và sức khỏe của cả một con người.

Bác sĩ Thắng chuyên điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nội khoa như viêm gan virus B, viêm gan C, HIV/AIDS, tiêu hóa, thần kinh, cơ – xương – khớp…

Mọi thông tin liên hệ: Call, Zalo bác sĩ Nguyễn Chí Thắng 0988778115

Quay lại TRANG CHỦ

TIN TỨC – HOẠT ĐỘNG

SẢN PHẨM

HỎI ĐÁP

TƯ VẤN