T.T.N.K hỏi: thưa bác sĩ, em bị HIV đang điều trị ARV được 3 năm. Sắp tới em có ý định sang Nhật Bản làm việc, liệu có được không ạ? Bị HIV đi Nhật có sao không bác sĩ? Cảm ơn bác.

Trả lời: Bị HIV vẫn hoàn toàn có thể đi Nhật Bản mà không hề có trở ngại pháp lý gì nhé. Rất nhiều du khách, công dân Việt Nam sang đó du lịch, sinh sống thường xuyên.

Đôi nét về đất nước Nhật Bản?

Nhật Bản là một quốc gia ở vùng Đông Á, được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc. Tuy nghèo tài nguyên, nhưng Nhật Bản đang là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Nhật Bản có khí hậu ôn đới, với 4 mùa rõ rệt. Nơi đây có hàng nghìn hòn đảo với rất nhiều thắng cảnh kỳ vĩ. Văn hóa của Nhật Bản có rất nhiều nét tương đồng với chúng ta. Chính thế có nhiều bạn chọn Nhật là nơi du học, sinh sống và làm việc lâu dài.

Bị HIV có đi Nhật Bản được không bác sĩ?

Bác sĩ Thắng có rất nhiều bệnh nhân bị HIV vẫn sang Nhật Bản thường xuyên. Có người sang để đi học, có bạn sang đi làm, có những trường hợp là sang thăm người thân, chồng, con. Họ đều đi lại dễ dàng và không gặp khó khăn gì khi xuất nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản.

Bị HIV rồi vẫn hoàn toàn có thể sang Nhật bình thường.

Có nhiều người còn mang thuốc ARV sang Nhật để đảm bảo không bị ngắt quãng điều trị. Điều đó cho thấy chính sách của Nhật với người mắc HIV/AIDS là rất nhân văn và thông thoáng.

Nói tóm lại, bị HIV vẫn hoàn toàn có thể đi sang Nhật nhé bạn. Bạn nhớ mang thuốc ARV đầy đủ để sử dụng liên tục, tránh bị kháng thuốc do bỏ trị. Chúc bạn thượng lộ bình an.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Thuốc PEP tốt nhất hiện nay là loại nào vậy bác sĩ?

Các nhóm thuốc ARV trên thế giới và Việt Nam?

Phác đồ điều trị ARV bậc 2 và bậc 3?

Thất bại điều trị ARV, chẩn đoán và cách xử trí?

Hiệu quả của phác đồ TAF-FTC-DTG rất cao?

Tác dụng phụ của thuốc ARV? Cách khắc phục?

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Thuốc PEP nào an toàn hơn Acriptega?

Xét nghiệm HIV thế hệ 4 là gì, chuẩn không?

Mua thuốc PEP ở Nhà thuốc Long Châu được không?

Số lượng CD4 ở người bình thường là bao nhiêu?