Trái ngược với Nghệ An có diện tích lớn nhất, Bắc Ninh lại là tỉnh nhỏ nhất cả nước. Tỉnh Bắc Ninh nằm ngay sát thủ đô Hà Nội, đang phát triển mạnh mẽ do xu hướng dịch chuyển từ nội đô ra vùng vệ tinh. Số ca nhiễm HIV ở Bắc Ninh không cao so với các tỉnh thành khác là điều cũng dễ hiểu vì diện tích tỉnh nhỏ bé. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có nhiều ca nhiễm HIV mới được phát hiện. Cũng còn cả hàng trăm trường hợp tử vong vì HIV/AIDS mỗi năm ở Bắc Ninh. Mua thuốc ARV ở Bắc Ninh để điều trị HIV như thế nào tốt nhất, bảo mật, tiện lợi.

Đôi nét về Bắc Ninh.

Tuy diện tích nhỏ, nhưng Bắc Ninh lại sở hữu bề dày về truyền thống văn hóa dân gian rất đặc sắc. Nói đến vùng văn hóa Kinh Bắc này phải nhắc đến quan họ Bắc Ninh. Bên cạnh đó còn có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như: làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng, đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, rèn sắt Đa Hội, đúc đồng Đại Bái, dệt Hồi Quan…

Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc Bộ tại tỉnh Bắc Giang. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 30 km về phía đông bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp với tỉnh Hải Dương.
  • Phía tây giáp thủ đô Hà Nội.
  • Phía nam giáp với tỉnh Hưng Yên.
  • Phía bắc giáp với tỉnh Bắc Giang.

Dân số toàn tỉnh Bắc Ninh năm 2020 chỉ khoảng gần 1,5 triệu người. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh gồm có 8 đơn vị cấp huyện trực thuộc gồm 2 thành phố và 6 huyện.

  • 2 thành phố là: Bắc Ninh, Từ Sơn.
  • 6 huyện là: Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong.

Tình hình nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo số liệu của trung tâm phòng chống HIV/AIDS

Theo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Ninh, hiện địa phương này có trên 2140 người nhiễm HIV. Trong số đó có 796 bệnh nhân AIDS, 580 trường hợp tử vong do AIDS.

Hiện 8/8 huyện, thành phố, thị xã của Bắc Ninh đã phát hiện có người nhiễm HIV. Thành phố Bắc Ninh tiếp tục đứng đầu về tỷ lệ người nhiễm HIV trong tỉnh, chiếm 54,4% tổng số người nhiễm trong toàn tỉnh. Tiếp theo đó đến Quế Võ 12,3%, Tiên Du 9,8%, Từ Sơn 7,2%, Gia Bình 6,5%, Thuận Thành 3,6%, Lương Tài 3,2%, Yên Phong 2,3% và những ca ở ngoại tỉnh 0,7%.

Tình hình bệnh dịch HIV/AIDS có vẻ có chiều hướng giảm, tỷ lệ người nhiễm HIV của tỉnh đạt 0,2%. Như vậy là đã thấp hơn so mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống AIDS đến năm 2010 và tầm nhìn 2020. Tuy nhiên, hoạt động quản lý đối tượng nguy cơ cao (nhóm nghiện chích ma tuý, MSM, mại dâm, lao động tự do…) gặp khó khăn do thường xuyên biến động. Tình trạng kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV còn khá nặng nề. Mức độ bao phủ chương trình can thiệp giảm tác hại còn hạn chế, mới triển khai được 7/126 xã, đạt 5,6%. Nhóm lao động tự do có chiều hướng lây nhiễm mạnh. Đặc biệt là xu hướng tăng lây nhiễm HIV ở nhóm MSM.

Mua thuốc ARV ở Bắc Ninh tốt nhất.

Để bảo vệ chính mình và người thân, những ai không may mắc HIV/AIDS cần điều trị ARV càng sớm càng tốt. Nếu có ngại ngần hay khó khăn trong việc tiếp cận thuốc ARV thì có thể liên hệ bác sĩ Thắng số điện thoại 0988778115. Mua thuốc ARV ở Bắc Ninh hiện nay hoàn toàn bảo mật thông tin, có giao thuốc tận nơi. Mua thuốc ARV của bác sĩ Thắng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá rẻ. Đồng thời sẽ luôn tư vấn về chuyên môn miễn phí.

Xem thêm:

Mua thuốc ARV online thế nào tốt nhất

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bình Phước tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bạc Liêu tốt nhất

Mua thuốc Acriptega tốt nhất

Phác đồ ARV bậc 1 TDF-3TC-EFV là gì?

Thuốc ARV giá rẻ là giả?

Mua thuốc ARV ở Thái Nguyên tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Phú Thọ tốt nhất

Tác dụng phụ của thuốc ARV nguy hiểm nhất là gì?

Mua thuốc ARV ở Hải Phòng tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Mua thuốc Avonza tốt nhất

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Aluvia tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Nghệ An tốt nhất

Mua thuốc TLE M152 tốt nhất

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Uống ARV sống được bao lâu

Mua thuốc Tenof em ở đâu tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Hà Nội tốt nhất

Trạng thái trung tính HIV là gì, sống chung với HIV như thế nào?

Mua thuốc ARV ở TPHCM tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bình Dương tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đồng Nai tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đà Nẵng tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Cần Thơ tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Tiền Giang tốt nhất.