Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Nơi đây nổi tiếng với nhiều khu du lịch, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả vùng Bắc Trung Bộ. Nghệ An thu hút nhiều người từ ngoại tỉnh đến làm việc, mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có cả những vấn đề về xã hội. Số ca nhiễm HIV tại tỉnh Nghệ An luôn ở mức cao so với cả nước, tỉ lệ nhiễm HIV khó kiểm soát. Cần phải giúp mọi người tiếp cận thuốc ARV dễ dàng và thuận lợi hơn. Từ đó mới mong kiểm soát tình trạng lây nhiễm HIV tốt hơn. Mua thuốc ARV ở Nghệ An có khó không, đắt tiền không?

Đôi nét về tỉnh Nghệ An.

Nghệ An là một tỉnh có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển. Trong đó có nhiều huyện của Nghệ An đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây vừa lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc, lại có những khu du lịch tuyệt vời như Cửa Lò, Cửa Hội, Nghi Thiết, Bãi Lữ…Đặc biệt có Làng Sen là quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tỉnh Nghệ An giáp nhiều tỉnh thành trong và ngoài nước, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Biển Đông..
  • Phía tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.
  • Phía tây nam giáp tỉnh Borikhamxay, Lào.
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào.
  • Phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh.
  • Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm hành chính của tỉnh Nghệ An là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội gần 300 km về phía nam. Tỉnh Nghệ An có đường biên giới dài hơn 400 km trên bộ và đường bờ biển ở phía đông dài cả gần 100 km.

Nghệ An có tới 21 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Cụ thể là:

  • 1 thành phố là: Vinh
  • 3 thị xã là: Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa.
  • 17 huyện là: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Thanh Chương.

Tình hình nhiễm HIV ở Nghệ An.

Theo con số của Cục thống kê, tính đến cuối năm 2020 toàn tỉnh Nghệ An có hơn 12.300 người nhiễm HIV. Trong đó hơn 10.000 người có hộ khẩu trong tỉnh (chiếm hơn 81%), số còn lại ngoại tỉnh. Nghệ An là tỉnh đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV.

Trên 87% số người nhiễm HIV biết được tình trạng của mình. Hơn 80% số người nhiễm HIV đang được điều trị bởi thuốc ARV (tương đương trên 4.600 người nhiễm HIV còn sống). Như vậy cũng chưa đạt được mục tiêu 90-90-90. Hiện tỉnh Nghệ An đã ghi nhận tổng số gần 5.000 trường hợp tử vong vì AIDS. Mặc dù hiện nay tất cả các huyện thị trong tỉnh đều đã tổ chức khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận điều trị ARV.

Mua thuốc ARV ở Nghệ An tốt nhất.

Thuốc ARV hiện có bán rộng rãi để người bệnh HIV/AIDS mua được tiện lợi và bảo mật thông tin. Mọi người không may mắc căn bệnh này cũng đừng có quá buồn rầu hay thất vọng. Còn nhiều trường hợp mắc bệnh tình éo le hơn, họ vẫn sống mạnh mẽ. HIV/AIDS hiện nay được coi là bệnh mạn tính và có thể chung sống với nó. Đương nhiên, trong xã hội thì vẫn còn kì thị nhiều và không thể xóa bỏ định kiến này được. Thôi thì chọn giải pháp mua thuốc ARV bảo mật, không ai biết cho an tâm. Mua thuốc ARV ở Nghệ An hiện nay không đắt, không khó, có ship tận nơi. Liên hệ bác sĩ Thắng số điện thoại 0988778115 để được hướng dẫn và trao đổi cụ thể.

Xem thêm:

Thuốc ARV loại nào tốt nhất hiện nay

Mua thuốc ARV online thế nào tốt nhất

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bình Phước tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bạc Liêu tốt nhất

Mua thuốc Acriptega tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Thái Nguyên tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Phú Thọ tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Hải Phòng tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Mua thuốc Avonza tốt nhất

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Aluvia tốt nhất

Mua thuốc TLE M152 tốt nhất

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Uống ARV sống được bao lâu

Mua thuốc Tenof em ở đâu tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Hà Nội tốt nhất

Trạng thái trung tính HIV là gì, sống chung với HIV như thế nào?

Mua thuốc ARV ở TPHCM tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bình Dương tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đồng Nai tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đà Nẵng tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Cần Thơ tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Tiền Giang tốt nhất.

Mua thuốc ARV ở Đồng Tháp tốt nhất