Tiền Giang là một tỉnh còn nghèo, số ca nhiễm HIV lại tương đối cao. Tỉ lệ chuyển nặng sang giai đoạn AIDS ở bệnh nhân HIV tại Tiền Giang là rất cao. Điều đó chứng tỏ sự tiếp cận thuốc ARV ở đây còn khó khăn. Mua thuốc ARV ở Tiền Giang như thế nào, giá bán thuốc ARV ở đây ra sao. Mua thuốc ARV ở Tiền Giang giá rẻ, bảo mật, ship tận nơi tốt nhất.

Đôi nét về Tiền Giang.

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tên cũ là Định Tường. Tỉnh lỵ hiện nay của Tiền Giang là Mỹ Tho, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về phía Tây Nam, cách thành phố Cần Thơ khoảng 90 km về hướng Đông Bắc tính theo đường quốc lộ 1A. Tiền Giang có đường bờ biển dài 32 km với địa hình bằng phẳng, phù sa trung tính, ít chua chiếm đến 53% diện tích toàn tỉnh. Những yếu tố này giúp cho Tiền Giang có ưu thế lớn về phát triển nông nghiệp trồng cây ăn trái.

Tiền Giang giáp với các tỉnh là:

  • Phía bắc giáp tỉnh Long An.
  • Phía tây giáp tỉnh Đồng Tháp.
  • Phía nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long.
  • Phía đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh và Biển Đông.

Hiện nay Tiền Giang gồm 11 đơn vị hành chính cụ thể:

  • 1 thành phố là: Mỹ Tho
  • 2 thị xã là: Cai Lậy, Gò Công.
  • 8 huyện là: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông, Tân Phước.

Tình hình nhiễm HIV ở Tiền Giang.

Tính đến cuối năm 2020, số liệu thống kê cho thấy tỉnh Tiền Giang có 5.519 người nhiễm HIV. Trong đó có 3.680 người có hộ khẩu trong tỉnh, còn lại 1.839 người đến từ tỉnh khác. Số ca nhiễm nhiễm HIV là nam giới chiếm khoảng 70%. Đáng chú ý có tới hơn 1.700 trường hợp tiến triển sang giai đoạn AIDS và 1.200 ca trong số đó đã tử vong. Thành phố Mỹ Tho là nơi phát hiện nhiều ca nhiễm HIV nhất toàn tỉnh với gần 1000 người mắc. Về lí thuyết, còn lại duy nhất xã Thanh Hòa, huyện Tân Phước là chưa phát hiện trường hợp nhiễm HIV nào.

Lây nhiễm HIV hiện nay chủ yếu do quan hệ tình dục

Trong số các ca nhiễm HIV thống kê được ở trên, có 95,86% trường hợp là do lây nhiễm HIV qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt thời gian gần đây, HIV xuất hiện đáng báo động trong nhóm người có quan hệ tình dục đồng tính nam MSM. Tỷ lệ này vào cuối năm 2005 là 0,44%, đến 2010 là 2,7% và đến tháng 6-2020 đã tăng lên mức 13,3%. Những đường lây khác tỉ lệ rất thấp, ví dụ như:

  • Lây HIV do tiêm chích ma túy là 2,07%
  • Lây HIV do truyền từ mẹ sang con là 1,49%.
  • Lây HIV không rõ nguyên nhân là 0,58%.

Tuy nhiên cần chú ý rằng vẫn còn những trường hợp lây HIV từ mẹ sang con. Điều này là vô cùng đau xót và khó giải quyết. Bởi những đứa trẻ sinh ra đã mắc HIV rất khó tuân thủ điều trị ARV. Sau này khi lớn lên không biết làm sao để chúng chấp nhận sự thật này nữa. Với người lớn đã khổ, với trẻ nhỏ thì tương lai sẽ còn gặp những chông gai như thế nào nữa.

Người nhiễm HIV hiện nay rất đa dạng

Không chỉ dừng lại trong đối tượng người có hành vi nguy cơ cao như gái mại dâm và người tiêm chích ma túy. Bất kể ngành nghề nào cũng có thể có người mắc HIV, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội. Có thể bắt gặp nhiễm HIV ở người lao động tự do, công nhân, nông dân, công an, bộ đội, nhân viên hành chính, học sinh, sinh viên, nhân viên ngân hàng…

Một vấn đề cần quan tâm ở Tiền Giang nữa là tỉ lệ người chuyển sang giai đoạn AIDS còn quá cao Tuy những năm trở lại đây có giảm nhưng có đến cả nghìn người chết do AIDS thì quả là đáng quan ngại. Có lẽ là do điều kiện kinh tế còn khó khăn, mua thuốc thì sợ tốn tiền, và đi khám tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS thì ngại. Tiến thoái lưỡng nan, nhiều bệnh nhân đành bỏ mặc cho số phận.

Mua thuốc ARV ở Tiền Giang tốt nhất.

Hiện nay đã có thuốc ARV bán tận tay bệnh nhân mà không cần đi đâu, không còn sợ bị kì thị, phân biệt đối xử nữa. Chỉ cần ngồi nhà lên mạng là sẽ có thuốc ARV ship về tận nơi. Thuốc ARV hiện nay cũng đã rất rẻ, không còn đắt và khó mua như ngày trước nữa rồi. Mọi người có thể mua thuốc ARV ở Tiền Giang thông qua bác sĩ Thắng. Hãy gọi điện thoại hoặc đặt thuốc trực tiếp trên trang web này để mua được thuốc ARV dễ dàng tiện lợi nhất. Mua thuốc ARV của bác sĩ Thắng vừa yên tâm về chất lượng, giá rẻ, lại còn hoàn toàn bí mật. Hãy liên hệ với bác sĩ Thắng để được hỗ trợ tốt nhất theo số điện thoại 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc ARV giá rẻ bao nhiêu tiền?

Bác sĩ Thắng điều trị HIV vừa rẻ vừa tốt nhất hiện nay.

Mua thuốc Acriptega tốt nhất

Mua thuốc Avonza tốt nhất

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Mua thuốc ARV EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Ricovir em tốt nhất

Mua thuốc ALuvia tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Bình Dương tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Hà Nội tốt nhất

Mua thuốc ARV ở TPHCM tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đồng Nai tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Cần Thơ tốt nhất

Mua thuốc ARV ở Đà Nẵng tốt nhất.

Mua thuốc ARV ở Long An tốt nhất.