N.C.Q hỏi: thưa bác sĩ Thắng, bị HIV đi Mỹ được không ạ? Em định sang đó một thời gian, nhưng sợ không được nhập cảnh. Bác cho em lời khuyên được không ạ. Chân thành cảm ơn bác.

Trả lời: Bác sĩ Thắng đang chữa trị hàng trăm người Việt Nam bị nhiễm HIV đang sinh sống trên đất Mỹ. Họ vẫn đi tới đi lui giữa 2 đất nước bình thường mà. Chứng tỏ, việc bị HIV đi Mỹ là hoàn toàn khả thi.

Đôi nét về đất nước Mỹ?

Mỹ tên đầy đủ là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, gọi tắt là Hoa Kỳ. Đây là một quốc gia nằm ở phía Bắc của châu Mỹ. Nó có tới 50 tiểu bang, thủ đô là Washington DC, thành phố lớn nhất là New York.

Nói đến Mỹ, hẳn ai cũng biết đây là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Là ”vùng đất hứa” với những người ở các quốc gia kém phát triển. Bởi vậy, có rất nhiều người trên hành tinh này muốn đến đây để sinh sống và lập nghiệp, trong đó có người Việt Nam. Mỹ là nơi mà thị trường tài chính có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất thế giới. Thị trường chứng khoán New York (NYSE) đang có mức vốn hóa lớn nhất toàn cầu.

Bị HIV đi Mỹ được không?

Ngày 4/1/2010, tổng thống Mỹ Obama đã dỡ hết mọi giới hạn nhập cảnh với người bị nhiễm HIV. Kể từ đó tới nay, công dân trên thế giới có thể đến Mỹ thoải mái mà không cần lo vấn đề xét nghiệm HIV.

Bị HIV vẫn đi Mỹ như người bình thường.

Tuy nhiên, với bệnh nhân mắc bệnh này mang thuốc ARV theo cần có đơn bác sĩ bằng tiếng Anh. Bởi lẽ, Hải quan Mỹ sẽ kiểm tra kĩ các thuốc cần kê đơn mang vào đất nước họ.

Kể từ năm 2009, Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hoa Kỳ đã không còn coi HIV là mối nguy hại tới cộng đồng. Kể từ đó, chuyện kiểm soát chặt chẽ người bị HIV đã bãi bỏ. Các biện pháp giám sát như khai báo, làm xét nghiệm…đã không còn bắt buộc. Có thể hình dung giống như kiểu đại dịch COVID-19 ngày nay. Chính vì thế mà co nhiều bệnh nhân HIV có thể sang Mỹ học tập, sinh sống và làm việc hoàn toàn bình thường.

Như vậy, bị HIV đi Mỹ là chuyện hiển nhiên được phép. Quan trọng là bạn phải có visa, hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân hợp lệ khác. Chú ý khi mang thuốc ARV sang nên có đơn bác sĩ kê cho yên tâm. Thuốc bên Mỹ rất đắt và khó mua hơn ở Việt Nam nhiều lần. Chúc bạn sức khỏe và thành đạt.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Bị nhiễm HIV có đi nước ngoài được không?

Uống ARV có được uống sữa không thưa bác sĩ?

Diễn biến HIV qua các giai đoạn như thế nào?

Phác đồ TAF/FTC/DTG điều trị HIV tốt nhất hiện nay?

So sánh thuốc TLD và TLE?

Hiệu quả của phác đồ TAF-FTC-DTG rất cao?

Bị HIV đi Hàn Quốc được không vậy bác sĩ?

Cảnh báo thuốc PEP Acriptega giả?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là gì, mua ở đâu tốt nhất?

Tại sao uống PEP rồi mà vẫn bị dương tính với HIV vậy bác sĩ?

Where to buy PEP in Ho Chi Minh city?

Điểm bán thuốc PEP uy tín, chuẩn nhất Hà Nội ở đâu?

Tin vui mới nhất cho người nhiễm HIV?