Nam dược trị nam nhân, thuốc nam có vai trò rất to lớn với sức khỏe người Việt. Song, thuốc nam liệu có thể chữa khỏi hoàn toàn HIV? Hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam là gì?

Nhiễm HIV/AIDS là gì?

HIV và AIDS thường được viết liền với nhau khiến người ta cũng hay hiểu lầm như kiểu bu lông với ốc vít. Thực ra HIV và AIDS là 2 khái niệm khác nhau và có mối quan hệ nhân quả. Trong đó HIV là ”nhân” còn ”quả” là AIDS, đương nhiên đây là quả đắng chẳng ai muốn nhận.

HIV thực chất là một loại vi rút có cấu trúc di truyền RNA có khả năng xâm nhập sâu vào tế bào. Chúng sinh sản, nhân bản nhờ hệ thống enzyme sao chép ngược khá độc đáo mà cho đến nay vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn.

AIDS là một trạng thái hay giai đoạn bệnh cuối cùng của quá trình nhiễm HIV. Ở đó, người nhiễm HIV bị suy giảm miễn dịch nặng nề. Số lượng tế bào CD4 tụt xuống cực kì thấp, người nhiễm HIV không còn khả năng chống chọi với bệnh truyền nhiễm khác. Người ở giai đoạn AIDS có thể chết bất kì lúc nào, do bất kì nguyên nhân nhiễm trùng cơ hội nào mà người khỏe mạnh bình thường không bao giờ bị. Hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam không hiệu quả chính là đây.

Các giai đoạn của quá trình nhiễm HIV?

                  Các giai đoạn của quá trình nhiễm HIV.

Sau khi bị nhiễm HIV, virus này sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Chúng có bước gây bệnh và biểu hiện theo từng giai đoạn khác nhau. Có 4 giai đoạn của quá trình sau khi bị nhiễm virus HIV bao gồm:

  • Giai đoạn nhiễm HIV tiên phát. Ở giai đoạn này xuất hiện các triệu chứng tương tự như tăng bạch cầu đơn nhân như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn, đau khớp…
  • Giai đoạn tiềm tàng hay còn gọi là giai đoạn không triệu chứng. Người nhiễm HIV ở giai đoạn này hoàn toàn không có bất kì biểu hiện gì bất thường ra bên ngoài.
  • Giai đoạn nhiễm HIV có triệu chứng. Đó có thể là các biểu hiện như sốt kéo dài, nổi hạch toàn thân, nấm miệng.
  • Giai đoạn AIDS. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là nặng nhất của quá trình nhiễm HIV. Nó thường diễn ra rất sát với giai đoạn bắt đầu xuất hiện triệu chứng. Có khi giai đoạn AIDS với giai đoạn thứ 3 ở trên gần như là một.

ARV là gì? Tại sao phải điều trị HIV bằng thuốc ARV?

ARV là một loại thuốc kháng virus sao chép ngược. Đây là thuốc chuyên dùng để điều trị bệnh nhiễm virus HIV. Nó có nhiều loại thuốc ARV khác nhau, nhưng tựu chung lại đều nhằm mục đích ức chế sự nhân lên của HIV-RNA.

Thuốc ARV là thuốc điều trị HIV. Do đó, những ai không may mắc bệnh này cần phải uống thuốc ARV suốt đời. Do chưa có loại thuốc nào khác có thể chữa HIV, cho nên điều trị HIV bằng thuốc ARV là giải pháp duy nhất hiện nay. Vậy nếu thay ARV bằng thuốc nam thì sao. Hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam là gì đây.

Thuốc nam là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là, thuốc Nam là những loại thảo dược được trồng, sơ chế tại Việt Nam hay còn gọi là thuốc ta. Danh y Hải Thượng Lãng Ông với câu nói nổi tiếng ghi sâu trong lịch sử “ Nam dược tri Nam dân “ – “Thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam”. Có nghĩa là thuốc nam rất tốt, nhưng liệu có tốt đến mức chữa khỏi hoàn toàn HIV được hay không.

Hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam là gì?

Hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam là gì đây?

Như chúng ta đã biết, ARV là thuốc đặc trị HIV duy nhất được công nhận tính đến thời điểm hiện tại. Hàng năm nó đã cứu sống hàng triệu người trên thế giới bị nhiễm HIV còn được sống khỏe mạnh. Việc chữa HIV bằng thuốc nam thay cho ARV là một sai lầm. Nó không khác gì là tự ý bỏ điều trị ARV.

Hậu quả nhãn tiền chính là một ví dụ sau đây. Bệnh nhân nữ HIV sau một năm nghe thầy lang dùng thuốc nam chữa HIV. Khỏi bệnh không thấy đâu mà chỉ thấy virus HIV tăng lên 20%. Cơ thể mệt mỏi, vội vàng phải đi mua thuốc ARV về uống.

Đó là còn may mắn mới ngừng uống ARV 1 năm. Chứ nếu để muộn hơn, tin vào hiệu nghiệm của thuốc nam chữa HIV khoảng 5 hay 10 năm thì chắc giờ này bệnh nhân đó đã tử vong. Trước khi chết, hậu quả của chữa HIV bằng thuốc nam là suy giảm miễn dịch nặng, tương đương giai đoạn AIDS. Số lượng tế bào CD4 sụt giảm nghiêm trọng.

Lúc này, cơ thể người bệnh sẽ bị lở loét, sụt cân, khó thở, sốt kéo dài, tiêu chảy…Người bệnh tử vong vì các bệnh nhiễm trùng cơ hội, người nhiễm HIV phải ở giai đoạn khổ sở, suy mòn, suy kiệt rất đáng thương tâm.

Tóm lại, hậu quả chữa HIV bằng thuốc nam là virus HIV tăng sinh. Sau đó là sụt giảm miễn dịch nặng dẫn đến giai đoạn AIDS. Nếu không phát hiện và điều trị ARV kịp thời, rất có thể người nhiễm HIV sẽ tử vong. Do đó, cần chú ý phải tuân thủ điều trị ARV suốt đời. Và ARV cũng là thuốc đặc trị HIV duy nhất được công nhận tính đến thời điểm hiện nay.

Xem thêm:

Avonza giá hiện nay bao nhiêu, mua ở đâu uy tín tốt nhất?

Mua thuốc Eltvir 300/300/600mg tốt nhất?

Mua Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Tiêu chảy kéo dài ở người HIV/AIDS?

Mua thuốc ARV Trustiva tốt nhất?

Thuốc Avonza có tác dụng gì, tác dụng phụ của thuốc Avonza?

Spegra 50/200/25mg giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Điểm bán thuốc ARV uy tín ở đâu?

ARV ngăn ngừa lây lan HIV như thế nào?

Nguy cơ lây HIV do quan hệ bằng miệng cho vợ trong thời gian điều trị PEP?

Uống thuốc ARV trễ 15 phút có sao không?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Phú Thọ?

Uống PEP vẫn dương tính với HIV phải làm sao?

Nguy cơ lây HIV do tăm xỉa răng có cao không?

Nguy cơ lây HIV từ vết thương hở có cao không?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân và cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Giá thuốc ARV bao nhiêu, mua ở đâu thì rẻ?

Phòng khám HIV bác sĩ điều trị HIV tốt nhất hiện nay?

Làm việc dưới trời nắng có ảnh hưởng hiệu quả điều trị thuốc ARV?

Nguy cơ lây HIV do dùng chung khăn tắm cao không?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Phú Thọ?

Các con đường lây HIV như thế nào?

Tế bào CD4 là gì, ngưỡng CD4 an toàn là bao nhiêu?