Diễn đàn tư vấn HIV là gì, có nên tham gia không? Nhiều bạn thắc mắc về tính chính xác và độ tin cậy của các trang diễn đàn tư vấn HIV. Vậy ở đó chúng ta thu được lợi ích gì và những tác hại khôn lường của diễn đàn tư vấn HIV ra sao?

Diễn đàn tư vấn HIV là gì, có nên tham gia không?

Diễn đàn tư vấn HIV là gì?

Tư vấn HIV là quá trình người hiểu biết, có kiến thức chuyên môn tư vấn cho người có vấn đề liên quan đến HIV. Tư vấn HIV là công việc thực sự nghiêm túc đòi hỏi được đào tạo bài bản và làm việc có trách nhiệm. Đây không phải là việc dành cho tất cả mọi người. Chỉ người nào thực sự giỏi, có kinh nghiệm mới có quyền tư vấn HIV.

Diễn đàn tư vấn HIV là nơi mà người tư vấn HIV truyền đạt, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho người không biết hoặc còn mơ hồ về HIV/AIDS. Diễn đàn tư vấn HIV có thể là một địa điểm được tổ chức định kì tại một cơ sở được đăng kí, có quản lý của Nhà nước. Ngoài ra, hiện nay có nhiều diễn đàn HIV ở trên mạng, thực chất là website, fanpage để mọi người thoải mái vào đó trao đổi về HIV.

Có phải ai cũng có thể tư vấn HIV?

Không phải ai cũng có thể tư vấn HIV.

Như đã trình bày không phải ai cũng có thể tư vấn HIV. Người được quyền tư vấn HIV phải là bác sĩ chuyên điều trị HIV, có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn về HIV. Bác sĩ được đào tạo bải bản, cập nhật kiến thức liên tục về HIV mới có thể tư vấn chính xác. Kể cả những người là nhân viên y tế mà không phải là bác sĩ điều trị HIV cũng không được làm việc này.

Làm sao để trở thành bác sĩ tư vấn HIV giỏi?

Để có thể trở thành một bác sĩ tư vấn HIV giỏi cần được đào tạo qua nhiều trường lớp. Đầu tiên phải là gần 10 năm ăn học trên ghế giảng đường đại học y khoa. Sau đó là những năm thực tập, học hỏi kinh nghiệm khi mới ra trường.

Tiếp đó là quá trình học nâng cao sau đại học theo chuyên ngành truyền nhiễm. Rồi mới đến là kết thúc các khóa tập huấn nâng cao chứng chỉ điều trị HIV/AIDS.

Như vậy, sơ bộ thì để trở thành bác sĩ tư vấn HIV cần ít nhất 10 năm, vừa học vừa làm. Do đó, không dễ để tìm được một bác sĩ tư vấn HIV chuẩn, giỏi vì lĩnh vực này nghe đến đã ít bác sĩ muốn tham gia.

Thêm vào đó, một bác sĩ tư vấn HIV tốt phải còn có kiến thức xã hội rộng, tâm lý thông cảm thấu hiểu người bệnh. Không phải cứ giỏi chuyên môn đã là bác sĩ tư vấn HIV giỏi.

Diễn đàn HIV có ích lợi gì?

Diễn đàn HIV là nơi có nhiều người tham gia, nhất là những diễn đàn HIV trên mạng internet. Do đó sẽ có cơ hội để gặp gỡ nhiều người. Ở đó, sẽ có nhiều câu chuyện được chia sẻ, gửi gắm và nhắn nhủ cho nhau.

Từ những ca phơi nhiễm HIV điều trị thành công, lẫn cả uống thuốc PEP thất bại dẫn đến bị HIV. Từ những trường hợp nhiễm HIV do đi mát xa, chích ma túy…đến mắc HIV/AIDS gặp trong tai nạn nghề nghiệp.

Đa phần là nhiều trường hợp vô tình đi làm xét nghiệm HIV thì phát hiện ra dương tính và điều trị. Nhưng cũng có không ít ca bệnh bị AIDS mới hay biết mình đã mắc căn bệnh thế kỷ này rồi. Mặc dù HIV/AIDS không còn là bản án tử hình nữa, song vẫn cần có sự cẩn thận, phát hiện sớm và phòng tránh cho người xung quanh.

Cho dù mình không may mắc HIV thì cũng chẳng ai lại muốn căn bệnh này lây lan thêm nữa. Đặc biệt cho người thân và cộng đồng xung quanh nơi mình sinh sống. Ở diễn đàn tư vấn HIV mọi người sẽ cùng nhau sẻ chia kiến thức và kinh nghiệm. Thêm vào nữa là khuyên bảo nhau cách điều trị cũng như dự phòng HIV tốt nhất.

Ở diễn đàn HIV bạn hoàn toàn bảo mật danh tính, do đó không phải quá lo lắng ai sẽ biết đến mình. Trên các diễn đàn tư vấn HIV, mọi người cũng hoàn toàn có thể phát biểu mọi điều mình suy nghĩ mà không lo bị phán xét gì cả.

Mặt trái của diễn đàn tư vấn HIV?

Lợi và hại khi tham gia diễn đàn tư vấn HIV.

Có những diễn đàn HIV rất ổn, tư vấn HIV nhiệt tình và đúng chuyên môn. Nhưng bên cạnh đó, không ít diễn đàn tư vấn HIV rất lộn xộn và thậm chí trở thành nơi công kích nhau.

Ở đó có quá nhiều người với quá nhiều tính cách và cái tôi cá nhân. Họ sẵn sàng nói bất kể thứ gì dù chưa có bằng chứng. Từ đó khiến nhiều người hoang mang, hiểu lầm và thêm lo lắng hơn về HIV.

Sự tư vấn HIV bát nháo cũng là thực trạng của nhiều diễn đàn HIV không kiểm soát chất lượng. Nhiều người không được đào tạo HIV cũng tự cho mình là ”thầy thiên hạ” để tư vấn chỉ dẫn người khác về HIV. Thậm chí còn tư vấn sai lầm về các phác đồ điều trị ARV.

Nghiêm trọng hơn, có nhiều trường hợp nói với bác sĩ Thắng rằng lỡ tham gia diễn đàn HIV. Nghe cái anh gì đó tư vấn HIV, sau đó mua thuốc điều trị PEP đắt gần 5 lần so với thuốc của bác sĩ. Mà điều khổ cái là không phải thuốc điều trị phơi nhiễm HIV tốt nhất.

Có nên tham gia các diễn đàn tư vấn HIV hay không?

Đương nhiên là các diễn đàn HIV sẽ đều dùng dạng ẩn danh, do đó không sợ lộ thông tin cá nhân. Cũng chính vì điều đó nên mức độ uy tín của diễn đàn tư vấn HIV cũng chỉ luôn là sự tham khảo.

Tốt hơn hết là mọi người có nhu cầu tư vấn về HIV nên đến bệnh viện hoặc tìm bác sĩ chuyên điều trị, tư vấn HIV chuẩn mực. Ở đây có thể liên hệ với bác sĩ Thắng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực HIV. Bác sĩ Thắng tư vấn HIV rất nhiệt tình, có trình độ chuyên môn rất giỏi.

Đến với phòng khám bác sĩ Thắng, mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng thuốc ARV điều trị HIV. Đặc biệt bác sĩ Thắng có hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn, giúp giảm chi phí.

Xem thêm:

Avonza giá hiện nay bao nhiêu, mua ở đâu uy tín tốt nhất?

Mua thuốc Eltvir 300/300/600mg tốt nhất?

Mua Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá rẻ ở đâu tốt nhất?

So sánh thuốc Acriptega và thuốc ARV EET Macleods?

Mua thuốc ARV Trustiva tốt nhất?

Thuốc Avonza có tác dụng gì, tác dụng phụ của thuốc Avonza?

Chủ quan với số phận HIV?

TPHCM có nhiều người nhiễm HIV nhất cả nước?

ARV ngăn ngừa lây lan HIV như thế nào?

Mới nhiễm HIV có triệu chứng gì vậy?

Máu bắn lên da lành có lây HIV không?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Bình Phước?

Uống PEP vẫn dương tính với HIV phải làm sao?

Nguy cơ lây HIV hôn âm vật rồi lại hôn dương vật?

Điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không?

Bị HIV liệu có thông báo về địa phương không?

AIDS là giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV?

Bị nhiễm HIV vì đọc mạng online quá nhiều?

Mua thuốc ARV ở Singapore như thế nào?

Giá bán và nơi mua thuốc Acriptega tốt nhất?

Check mã vạch thuốc ARV có ý nghĩa gì không?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Bình Phước?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Cần Thơ?

Các con đường lây HIV như thế nào?

Điểm bán thuốc ARV ở đâu uy tín nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Cà Mau?