Thuốc ngừa HIV khẩn cấp là gì, mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp ở đâu? Thuốc ngừa HIV khẩn cấp có mấy loại, thành phần, chỉ định, cách dùng như thế nào? Nên chọn loại nào để uống ngăn ngừa bị lây nhiễm HIV tốt nhất? Cách uống thuốc ngừa HIV khẩn cấp đúng cách, an toàn và hiệu quả?

Thuốc ngừa HIV khẩn cấp 24 giờ trước quan hệ MSM

Thuốc ngừa HIV khẩn cấp là gì?

Thuốc ngừa HIV là thuốc uống vào để ngăn tình trạng lây nhiễm HIV từ người này sang người khác, khi có nguy cơ lây nhiễm chẳng hạn như quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao cao su…

Thuốc dùng để ngừa lây nhiễm HIV là thuốc ARV. Thuốc ngừa HIV khẩn cấp là thuốc ARV dùng để uống trong thời gian khẩn cấp, thường chỉ là 1 vài ngày so với thời điểm có nguy cơ lây HIV. Nói ngắn gọn, thuốc ngừa HIV khẩn cấp là thuốc uống phòng lây nhiễm HIV dùng khi vừa có nguy cơ.

Thuốc ngừa HIV khẩn cấp có mấy loại?

Thuốc ngừa HIV khẩn cấp được chia làm 2 loại chính:

  1. Loại uống trước khi có nguy cơ lây nhiễm HIV, uống trong vòng 2 đến 24 giờ trước quan hệ MSM. Đây được gọi là Prep tình huống hay ED-PREP hay Prep 2-1-1.
  2. Loại uống sau khi có nguy cơ lây HIV trong vòng 72 tiếng. Ví dụ vừa quan hệ tình dục với gái mại dâm, bạn tình không rõ về HIV. Loại này gọi là thuốc PEP 72h.

Những ai nên dùng thuốc Prep tình huống?

Thuốc Prep tình huống

Prep tình huống chỉ áp dụng cho quan hệ tình dục đồng giới nam hay còn gọi là MSM. Áp dụng cho những người có quan hệ đồng tính nam dưới 2 lần/ tuần, chủ động được thời gian quan hệ tình dục hoặc trì hoãn được ít nhất 2 tiếng để uống thuốc Prep. Prep tình huống không áp dụng cho tiêm chích chung kim tiêm, quan hệ với nữ giới dù là oral sex hay quan hệ đường âm đạo. Prep tình huống uống theo công thức 2-1-1.

Những ai nên dùng thuốc PEP?

Thuốc PEP uống trong vòng 72 giờ

Thuốc PEP được áp dụng cho tất cả mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV trong vòng 72 giờ vừa qua. Thuốc PEP là loại thuốc ARV 3 trong 1 hoặc phối hợp các loại thuốc ARV khác nhau đảm bảo nguyên tắc tối thiểu 3 hoạt chất trong 1 lần uống. Thời gian uống thuốc kéo dài 28 ngày kể từ khi bắt đầu sử dụng viên thuốc PEP đầu tiên.

Nên chọn loại thuốc ngừa HIV khẩn cấp nào thì tốt hơn?

Tùy tình huống và điều kiện thực tiễn. Thuốc Prep tình huống chỉ uống 4 viên, loại thuốc ARV dùng trong Prep tình huống chỉ có 2 hoạt chất, đối tượng áp dụng chỉ gói gọn trong cộng đồng MSM.

PEP là loại thuốc áp dụng rộng rãi hơn, hiệu quả điều trị cao vì phối hợp từ 3 đến 4 hoạt chất ARV trong 1 phác đồ. Thời gian uống dài ngày những 28 ngày nên có cảm giác an tâm hơn là chỉ uống vọn vẹn có 2 ngày như trong PREP tình huống.

Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp ở đâu tốt nhất?

Vì có rất nhiều loại thuốc ngừa HIV khẩn cấp, mỗi một tình huống cụ thể lại được khuyến cáo khác nhau. Do vậy, thật khó để đưa ra công thức chung cho tất cả mọi người. Nên mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp tại phòng khám Bác sĩ Thắng đế kịp thời, chính xác, an toàn và hiệu quả. Khuyến cáo không mua thuốc ARV phòng lây nhiễm HIV ở nơi không rõ nguồn gốc, không có địa chỉ, không có bác sĩ chuyên điều trị HIV.

Nói tóm lại, thuốc ngừa HIV khẩn cấp có 2 loại là PEP 72h và ED-Prep. Đây đều là thuốc uống ngừa lây nhiễm HIV được dùng trong tình huống khẩn cấp, để khỏi bị lây HIV. Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp ở Phòng khám bác sĩ Thắng là uy tín và tốt nhất.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Acriptega chính hãng, giá bán và mua ở đâu?

Bị AIDS có cứu được không bác sĩ ơi?

Bị HIV có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không?

Dùng ARV chung với thuốc khác được không vậy bác sĩ?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu chuẩn nhất?

Tác dụng phụ của thuốc ARV? Cách khắc phục?

Thuốc PEP chính hãng giúp phòng ngừa phơi nhiễm HIV chuẩn 100%?

Điểm bán thuốc PEP và Prep uy tín nhất hiện nay?

Điều trị HIV uy tín, bảo mật tốt nhất ở Phòng khám bác sĩ Thắng.