K.L.V hỏi: Thuốc PEP 72h giá bao nhiêu thưa bác sĩ Thắng? Tôi muốn mua thuốc PEP tốt nhất ở TPHCM phải làm như thế nào? Có cần thiết khám xét trước khi uống thuốc PEP? Uống thuốc PEP có hại gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Thuốc PEP 72h là gì?

thuốc ARV dùng để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây HIV. Thuốc PEP 72h chỉ nên sử dụng khi có nguy cơ lây nhiễm HIV và được uống kịp thời trong vòng 72h. Thuốc PEP 72h cần có sự tư vấn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc PEP 72h, dù sự tư vấn HIV có thể chỉ là online, qua điện thoại thì vẫn cần để biết chính xác lợi ích và nguy cơ khi dùng PEP 72h.

Thành phần của thuốc PEP 72h là gì?

Thành phần của thuốc PEP 72h là thuốc ARV 3 trong 1 hoặc 4 hoạt chất kết hợp dùng để điều trị PEP. Thuốc PEP 72 giờ có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên phải nhớ nguyên tắc kết hợp tối thiểu 3 hoạt chất ARV khác nhau. Điều đó có nghĩa là không có một thuốc điều trị PEP cố định, nó có thể thay đổi với nhiều tên biệt dược và hình thức kết hợp phác đồ điều trị PEP khác nhau.

Các loại thuốc ARV dùng trong điều trị PEP 72h phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Tại sao phải uống thuốc PEP trong 72 giờ?

Thực tế thì vẫn có thể uống PEP sau 72 giờ nhưng khi đó hiệu quả giảm xuống rất thấp. Vì vậy mới có khái niệm ”thời gian vàng 72 giờ”. Điều này có được xuất phát từ những nghiên cứu bên nước ngoài, Việt Nam chúng ta chỉ áp dụng và học theo. Xem chi tiết hơn TẠI ĐÂY.

Tỉ lệ điều trị PEP 72h thành công ở Việt Nam là bao nhiêu phần trăm?

Hiện nay, tỉ lệ điều trị PEP 72h thành công ở Việt Nam đang rất cao nếu không muốn nói gần như 100%. Tuy nhiên, cốt lõi phải chọn được thuốc PEP 72h chuẩn, được tư vấn chính xác và tuân thủ điều trị PEP nghiêm ngặt.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của điều trị PEP. Những yếu tố ảnh hưởng điều trị PEP rất đa dạng. Đó là loại thuốc PEP bạn uống có đúng không, có đủ mạnh không. Thuốc PEP có uống kịp thời và đủ liều hay không. Thời gian uống thuốc PEP như thế nào, bạn tuân thủ uống thuốc PEP tốt không…

Uống thuốc PEP 72h có hại gì không?

Uống thuốc PEP có hại gì không vậy? Thuốc PEP 72h là thuốc ARV, mà thuốc ARV có tác dụng phụ, cho nên thuốc PEP cũng không tránh khỏi có phản ứng gây hại với người dùng. Chỉ có điều, tác dụng phụ đó thường nhẹ nhàng và thoáng qua, không gây hại lâu dài.

Người bị nhiễm HIV còn phải uống thuốc ARV cả đời, hàng chục năm mà họ vẫn khỏe mạnh. Cho nên, người dùng thuốc PEP đừng quá lo lắng về nguy cơ gây hại. Tất nhiên, chúng ta không chủ quan với những phản ứng ngoại ý đó, hãy liên hệ ngay với bác sĩ Thắng, nếu có vấn đề nghiêm trọng, như dị ứng thuốc PEP nặng Steven-Johnson chẳng hạn…

Vậy tác dụng phụ của thuốc PEP kéo dài bao lâu?

Tác dụng phụ của thuốc PEP kéo dài bao lâu là điều nhiều người dùng PEP lo lắng. Như đã trình bày, chỉ uống PEP có 28 ngày, cho nên tác dụng phụ cũng chỉ kéo dài cùng lắm là thêm vài ngày so với lúc dừng thuốc PEP. Thường thì mọi người có tác dụng phụ do PEP trong vài ngày đến 2 tuần đầu. Sau đó là giảm dần và biến mất hẳn khi ngừng sử dụng PEP.

Thuốc PEP 72h giá bao nhiêu?

Thuốc PEP 72h có rất nhiều loại khác nhau như đã đề cập ở trên. Giá thuốc PEP 72 giờ là giá thuốc ARV tùy theo loại. Nhưng tựu chung giá thuốc PEP 72 giờ giao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Mua thuốc PEP ở TPHCM tốt nhất chỗ nào?

Mua thuốc PEP ở TPHCM tốt nhất, uy tín đảm bảo chất lượng thì bạn có thể liên hệ đến bệnh viện có khoa điều trị HIV. Hoặc tốt nhất là phòng khám bác sĩ Thắng, mua thuốc PEP ship tận nơi. Nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng, bảo mật, giá rẻ. Mua thuốc PEP tốt nhất TPHCM chỉ trong một nốt nhạc. Nhấc máy và gọi ngay Bác sĩ Thắng 0988778115.

Xem thêm:

Tiểu sử bác sĩ Nguyễn Chí Thắng chữa HIV giỏi?

Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu?

Thuốc chữa khỏi HIV hoàn toàn 2022 có mặt tại Việt Nam chưa?

So sánh hiệu quả các phác đồ điều trị PEP?

Mua thuốc ARV ở Quảng Bình uy tín tốt nhất?

Thuốc Avonza có tác dụng gì, tác dụng phụ của thuốc Avonza?

Giá bán và nơi mua thuốc Acriptega tốt nhất?

Mua thuốc ARV ở Bình Định tốt nhất?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất Thừa Thiên Huế?

Uống thuốc Acriptega bị dị ứng thì phải làm sao?

Nguyên nhân điều trị PEP thất bại?

Mua thuốc ARV ở Thừa Thiên Huế uy tín tốt nhất?

Mua thuốc ARV chuẩn uy tín nhất ở Lào Cai?

Điều trị PEP thất bại, cách điều trị an toàn?

Mua thuốc ARV ở Quảng Nam tốt nhất, rẻ nhất?

Mua thuốc ARV online tốt nhất như thế nào?

Thuốc ARV là gì, những điều cần biết về ARV?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất Quảng Nam?

Mua thuốc Acriptega tốt nhất?

Thuốc Acriptega ngừa HIV bao nhiêu phần trăm?

Avonza điều trị HIV tốt, ít tác dụng phụ?

Mua thuốc ARV ở Lai Châu chỗ nào tốt nhất, rẻ nữa?

Prep 2 1 1 là gì, hiệu quả cao không?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất Quảng Trị?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất Bình Định?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất Nghệ An hiện nay?

Thuốc điều trị HIV bao nhiêu tiền?

Mua thuốc ARV ở Đồng Tháp uy tín tốt nhất?

Giá thuốc Avonza mới nhất 2022

Thuốc ARV có mấy loại, loại thuốc ARV nào tốt nhất hiện nay?