K.L.V hỏi: Thuốc PEP 72h giá bao nhiêu thưa bác sĩ Thắng? Tôi muốn mua thuốc PEP tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội phải làm như thế nào? Có cần thiết khám xét trước khi uống thuốc PEP? Uống thuốc PEP có hại gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Thuốc PEP 72h hiện nay có giá từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Nó khác nhau tùy theo thành phần, hiệu quả cũng như tác dụng phụ. Thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV 72h được cung cấp chính hãng, chuẩn nhất tại Phòng khám Bác sĩ Thắng.

Thuốc PEP 72h là gì?

thuốc ARV dùng để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây HIV. Thuốc PEP 72h chỉ nên sử dụng khi có nguy cơ lây nhiễm HIV và được uống kịp thời trong vòng 72h. Thuốc PEP 72h cần có sự tư vấn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc PEP 72h, dù sự tư vấn HIV có thể chỉ là online, qua điện thoại thì vẫn cần để biết chính xác lợi ích và nguy cơ khi dùng PEP 72h.

Các loại thuốc PEP 72h?

Thành phần của thuốc PEP 72h là thuốc ARV 3 trong 1 hoặc 4 hoạt chất kết hợp dùng để điều trị PEP. Thuốc PEP 72 giờ có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên phải nhớ nguyên tắc kết hợp tối thiểu 3 hoạt chất ARV khác nhau. Điều đó có nghĩa là không có một thuốc điều trị PEP cố định, nó có thể thay đổi với nhiều tên biệt dược và hình thức kết hợp phác đồ điều trị PEP khác nhau.

Các loại thuốc ARV dùng trong điều trị PEP 72h phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Tại sao phải uống thuốc PEP trong 72 giờ?

Thực tế thì vẫn có thể uống PEP sau 72 giờ nhưng khi đó hiệu quả giảm xuống rất thấp. Vì vậy mới có khái niệm ”thời gian vàng 72 giờ”. Điều này có được xuất phát từ những nghiên cứu bên nước ngoài, Việt Nam chúng ta chỉ áp dụng và học theo.

Tỉ lệ điều trị PEP 72h thành công ở Việt Nam là bao nhiêu phần trăm?

Hiện nay, tỉ lệ điều trị PEP 72h thành công ở Việt Nam đang rất cao nếu không muốn nói gần như 100%. Tuy nhiên, cốt lõi phải chọn được thuốc PEP 72h chuẩn, được tư vấn chính xác và tuân thủ điều trị PEP nghiêm ngặt.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của điều trị PEP. Những yếu tố ảnh hưởng điều trị PEP rất đa dạng. Đó là loại thuốc PEP bạn uống có đúng không, có đủ mạnh không. Thuốc PEP có uống kịp thời và đủ liều hay không. Thời gian uống thuốc PEP như thế nào, bạn tuân thủ uống thuốc PEP tốt không…

Uống thuốc PEP 72h có hại gì không?

Uống thuốc PEP có hại gì không vậy? Thuốc PEP 72h là thuốc ARV, mà thuốc ARV có tác dụng phụ, cho nên thuốc PEP cũng không tránh khỏi có phản ứng gây hại với người dùng. Chỉ có điều, tác dụng phụ đó thường nhẹ nhàng và thoáng qua, không gây hại lâu dài.

Người bị nhiễm HIV còn phải uống thuốc ARV cả đời, hàng chục năm mà họ vẫn khỏe mạnh. Cho nên, người dùng thuốc PEP đừng quá lo lắng về nguy cơ gây hại. Tất nhiên, chúng ta không chủ quan với những phản ứng ngoại ý đó, hãy liên hệ ngay với bác sĩ Thắng, nếu có vấn đề nghiêm trọng, như dị ứng thuốc PEP nặng Steven-Johnson chẳng hạn…

Vậy tác dụng phụ của thuốc PEP kéo dài bao lâu?

Tác dụng phụ của thuốc PEP kéo dài bao lâu là điều nhiều người dùng PEP lo lắng. Như đã trình bày, chỉ uống PEP có 28 ngày, cho nên tác dụng phụ cũng chỉ kéo dài cùng lắm là thêm vài ngày so với lúc dừng thuốc PEP. Thường thì mọi người có tác dụng phụ do PEP trong vài ngày đến 2 tuần đầu. Sau đó là giảm dần và biến mất hẳn khi ngừng sử dụng PEP.

Thuốc PEP 72h giá bao nhiêu?

Thuốc PEP 72h có giá từ vài trăm nghìn trở lên.

Thuốc PEP 72h có rất nhiều loại khác nhau như đã đề cập ở trên. Giá thuốc PEP 72h hiện nay dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Có sự chênh lệch giá cả cao hay thấp là do thành phần hoạt chất cấu tạo nên phác đồ điều trị PEP. Nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả thành công của điều trị dự phòng HIV. Hơn nữa, những thuốc PEP tốt nhất hiện nay giá tuy hơi cao nhưng lại rất ít tác dụng phụ nguy hại.

Mua thuốc PEP ở TPHCM, Hà Nội tốt nhất như thế nào?

Mua thuốc PEP tốt nhất hiện nay ở TPHCM, Hà Nội có thể tìm gặp bác sĩ Thắng. Với kinh nghiệm hàng chục năm làm việc tại những viện lớn, chữa trị hàng vạn ca HIV/AIDS. Bác sĩ Thắng luôn cung cấp thuốc ARV, thuốc PEP 72h nhanh nhất, chuẩn nhất với giá cả hợp lý nhất. Đặc biệt có dịch vụ ship tận nơi cực kỳ tiện lợi, khẩn cấp và bảo mật.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Mỹ mới thử nghiệm vắc xin ngừa HIV?

Các nhóm thuốc ARV trên thế giới và Việt Nam?

Phác đồ điều trị ARV bậc 2 và bậc 3?

Thất bại điều trị ARV, chẩn đoán và cách xử trí?

Hiệu quả của phác đồ TAF-FTC-DTG rất cao?

Uống ARV 1 tháng mà tải lượng HIV-RNA đã về âm tính?

Bỏ uống thuốc ARV sống được bao lâu?

Bị HIV có làm tiếp viên hàng không được không?

Xét nghiệm HIV thế hệ 4 là gì, chuẩn không?

Bằng chứng lật kèo xét nghiệm HIV âm tính?

Tìm hiểu phác đồ điều trị ARV bậc 1?