Thuốc ARV là gì, giá thuốc ARV mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Thuốc ARV có tốt không, cần lưu ý những gì khi điều trị ARV? Thuốc ARV có gây hại gì, những tương tác thuốc ra sao? Cách khắc phục tác dụng phụ của thuốc ARV như thế nào? Mua thuốc ARV ở đâu là tốt nhất?

Những điều cần biết về thuốc ARV là gì?

Thuốc ARV là gì vậy, Arv là thuốc gì, thuốc ARV có tốt không?

Những khái niệm cơ bản về thuốc ARV:

 • Thuốc ARV bao gồm cả việc dùng kết hợp các loại thuốc Arv (được gọi là phác đồ điều trị HIV) mỗi ngày.
 • Arv là thuốc điều trị kháng virus HIV (còn được gọi là liệu pháp kháng virus hoặc ART). ARV giúp những người đã bị nhiễm HIV có thể sống lâu dài và khỏe mạnh. Người HIV/AIDS hoàn toàn có cuộc sống bình thường nếu tuân thủ điều trị ARV tốt.
 • ARV không phải là phương pháp chữa khỏi hoàn toàn HIV. Tính đến ngày nay hiện tại là 2023 vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS trên toàn thế giới.
 • Thuốc ARV tuy không thể chữa khỏi HIV, nhưng thuốc cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Như vậy, ARV là thuốc điều trị HIV. Dù ARV chưa thể chữa khỏi hoàn toàn HIV, nhưng nó giúp người bệnh sống khỏe mạnh suốt đời.

Cập nhật chỉ định sử dụng của thuốc ARV?

Hiện nay, ARV được khuyến nghị sử dụng cho tất cả những người đã bị nhiễm HIV. Người nhiễm HIV nên bắt đầu dùng Arv càng sớm càng tốt. Bạn cần phải đến các trung tâm y tế sớm nhất có thể để được tư vấn của bác sĩ khi biết mình có bệnh.

Thuốc Acriptega dùng điều trị HIV.

Không giống như ngày xưa phải cần đến số lượng CD4 giảm thấp mới được chỉ định dùng ARV. Ngày nay, phát hiện nhiễm HIV là uống thuốc ARV ngay. Tuy nhiên, chiến lược và tư vấn điều trị HIV cần gặp bác sĩ Thắng để được an tâm và có cái nhìn toàn diện tốt nhất về ARV.

Thuốc ARV có mấy loại, không phát hiện = không lây nhiễm HIV là gì?

Thuốc Arv có mấy loại:

Hiện nay cơ bản có 7 nhóm thuốc ARV, được chia theo cơ chế hoạt động khác nhau. Với mục đích là làm sao tiêu diệt tối đa virus HIV, ức chế không cho chúng nhân lên, tạo các bản sao (copies). Từ đó, người nhiễm HIV có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh.

Với việc bạn chăm sóc sức khỏe định kỳ và điều trị tốt, những người bị nhiễm HIV có thể sống lâu tốt như những người không nhiễm HIV. Bạn cũng có thể tiếp tục bình thường có các mối quan hệ, làm việc hoặc học tập, lập kế hoạch cụ thể, có thể có gia đình và thậm chí là sinh con. Nói chung là làm tất cả những điều bạn muốn như người khỏe bình thường, như một người không bị HIV/AIDS.

Không phát hiện = không lây nhiễm HIV là gì?

Bằng cách giữ cho lượng HIV trong cơ thể của bạn ở mức thấp, ARV cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV (K=K hay không phát hiện = không lây nhiễm). Những người đã bị nhiễm HIV thực hiện quá trình điều trị đúng cách có thể đạt được một “tải lượng virus không thể phát hiện”. Tức là khi lượng virus HIV trong cơ thể bệnh nhân giảm xuống mức không đếm được, thì sẽ không lây cho người khác.

Để biết rằng liệu bạn đang có tải lượng vi-rút HIV không phát hiện được hay không, điều quan trọng nhất là bạn phải chủ động xét nghiệm đo tải lượng HIV-RNA ở cơ sở uy tín, có chuyên môn cao.

Một số câu hỏi hay về thuốc ARV như:

Uống thuốc arv sống được bao nhiêu năm vậy?

Câu hỏi uống thuốc arv sống được bao nhiêu năm rất khó mà cũng thật dễ để trả lời. Thông thường thì khi điều trị ổn định, sức khỏe của bạn sẽ bình thường. Mà một người bình thường sẽ sống được bao lâu? Đó là cái khó của việc trả lời câu hỏi này.

Nhưng nó dễ là bởi vì, uống ARV tốt, tuân thủ điều trị HIV chuẩn, bạn sẽ sống lâu như một người không mắc HIV. Và đó là sự thật chắc chắn 100% chứ không phải chỉ là nói để động viện bạn.

Uống thuốc arv trễ giờ có sao không vậy?

Các bạn cần biết câu trả lời về uống thuốc arv trễ giờ có sao không? Thông thường thì khi uống thuốc nên hạn chế uống sai giờ, như vậy sẽ không tốt, và dễ bị kháng thuốc.

Thực tế, các nghiên cứu khoa học trên thế giới đều chỉ ra, uống thuốc ARV có thể trễ hoặc sớm trong vòng 1 tiếng. Hay nói cách khác bạn có khung cửa sổ tuy không rộng nhưng cũng không quá hẹp để bạn lách qua.

Uống thuốc arv có tác dụng phụ gì vậy?

Khi dùng các loại thuốc ARV bạn sẽ thắc mắc rằng uống thuốc arv có tác dụng phụ gì,? Theo thống kê thì có một số tác dụng phụ như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, tiêu chảy… Hầu hết các phản ứng phụ này tạm thời này sẽ tự hết. Tuy nhiên, cũng sẽ có những tác dụng phụ lâu dài như suy gan, thận, rối loạn phân bố mỡ…Nếu gặp phải những vấn đề này, bạn cũng không cần lo lắng. Hãy gọi điện cho chuyên gia tư vấn HIV để được hướng dẫn xử trí đúng cách.

Uống thuốc arv trễ 2 tiếng, 1 tiếng có sao không vậy?

Nếu bạn thường xuyên uống thuốc arv trễ 2 tiếng, 1 tiếng thì cũng đừng quá lo. Nhưng tốt nhất không nên lặp lại thường xuyên việc này.

Viên thuốc arv thường có màu gì vậy?

Có nhiều màu của viên thuốc arv, có loại thì màu trắng, có loại thì màu vàng, có loại thì màu hồng…

Ví du: thuốc Acriptega có màu trắng, khắc chữ LTD, trong khi viên thuốc Avonza lại có màu trắng nhưng khắc chữ TLE. Một số loại thuốc ARV khác cũng có màu khác nhau như: Eltvir màu vàng, Trustiva màu hồng…

Thuốc ARV Eltvir 300/300/600mg viên thuốc màu vàng.

Quên uống thuốc arv 2 ngày có sao không vậy?

Khi bạn có những dấu hiệu căng thẳng do áp lực cuộc sống, dẫn đến bạn hay bị quên việc phải làm. Vậy quên uống thuốc arv 2 ngày có ổn không, trả lời rằng là không tốt, hạn chế những trường hợp như vậy.

Thuốc arv là tên viết tắt của chữ gì?

Nhiều người không biết thì hay thắc mắc rằng thuốc arv là tên viết tắt của chữ gì? Nó là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh, dịch ra là biện pháp ức chế virus hiv. Chính xác là AntiRetroViral. Hay còn hiểu là kháng virus sao chép ngược, mà virus đó ở đây là HIV. Ngoài ra còn có một số thuốc ARV cũng chính là thuốc điều trị viêm gan B mạn tính.

Thuốc Arv ngày uống mấy viên thì đúng nhất?

Thông thường thì thuốc arv ngày uống mấy viên là tốt nhất? Nó tùy vào từng loại mà quy định số lượng viên uống khác nhau. Nếu loại thuốc ARV kết hợp 3 thành phần trong 1 viên thì chỉ cần uống 1 viên/ 24 giờ. Nếu lỡ có uống nhầm 2 viên ARV 1 ngày cũng không sao, bạn đừng quá lo lắng nếu gặp tình huống này.

Thuốc Arv uống lúc mấy giờ là hiệu quả nhất?

Rất khó để nói rằng thuốc arv uống lúc mấy giờ là hiệu quả nhất? Thông thường theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều bạn sử dụng thuốc thì nên uống vào buổi tối. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc

Uống thuốc arv trước hay sau ăn?

Bạn thắc mắc uống ARV trước hay sau ăn thì tốt? Thực tế thì là uống ARV lúc nào cũng được. Quan trọng là đúng giờ cố định hàng ngày chứ không phải là uống ARV lúc no hay đói.

Thuốc Arv có được mang lên máy bay không vậy?

Bạn muốn biết thuốc arv có được mang lên máy bay không, câu trả lời là có, bạn hãy mang theo lọ thuốc đầy đủ khi đi công tác xa.

Thuốc Arv có tác dụng gì vậy nhỉ?

Thuốc Arv có tác dụng gì: Các loại thuốc được sử dụng để điều trị HIV được gọi là ARV. Có một số loại khác nhau và chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Điều trị HIV bao gồm ba hoặc nhiều loại ARV thường được kết hợp thành một viên thuốc.

Có rất nhiều loại ARV, và chúng có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Mới nhất bây giờ có dolutegravir (DTG) làm một trong những thành phần chính. Thuốc ARV ngoài dùng để chữa HIV, còn dùng để ngăn ngừa lây truyền căn bệnh này.

Thuốc Avonza 300mg/300mg/400mg đang được sử dụng rất phổ biến

Thuốc Arv 3 trong 1 điều trị HIV như thế nào?

 • Cách dùng thuốc ARV 3 trong 1 sẽ rất tiện lợi vì mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên thuốc. Tuy nhiên, một số loại thuốc được dùng hai lần một ngày. Đó là thuốc ARV bậc 2.
 • Khi bạn bắt đầu điều trị ARV, nên uống thử một thời gian, nếu thấy ổn hãy duy trì lâu dài.
 • Việc lựa chọn phác đồ điều trị HIV phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Nhưng cần có sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ chuyên chữa HIV.

Thuốc arv miễn phí có tốt không vậy? 

Thuốc Arv miễn phí có tốt không: Thuốc ARV nào cũng có đều tốt cả, nếu không tốt sao nó được sử dụng để điều trị HIV và cứu sống hàng triệu người HIV/AIDS trên toàn cầu. Chỉ có điều, mỗi người hợp với một loại thuốc ARV khác nhau.

Việc điều trị bằng thuốc ARV miễn phí nhiều khi bất cập ở chỗ không được đổi sang loại thuốc ARV tốt nhất. Cách xử lý tác dụng phụ chậm chạp của nơi điều trị ARV miễn phí cũng là điểm hạn chế cần khắc phục.

Thuốc ARV Mylan có tốt không?

Thuốc Arv mylan: Hiện nay, những thuốc ARV tốt nhất thị trường có nhiều, trong đó sản phẩm của công ty Mylan Ấn Độ cũng được đánh giá rất cao.

Thuốc Arv tốt nhất hiện nay là loại nào?

Hiện nay, có nhiều loại thuốc trên thị trường dùng để điều trị hiv, vậy thuốc arv tốt nhất hiện nay là gì. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, thì hiện nay nên ưu tiên sử dụng thuốc arv Spegra hoặc Acriptega để điều trị lâu dài.

Quy trình điều trị bằng thuốc ARV?

Các bước điều trị HIV bằng thuốc ARV bao gồm:
 • Bước đầu tiên: Xét nghiệm kiểm tra HIV.
 • Những xét nghiệm nào được sử dụng để đưa ra quyết định điều trị HIV.
 • Thử nghiệm kháng thuốc Arv.
 • Sau khi xét nghiệm dương tính với HIV, bao lâu thì người ta bắt đầu dùng thuốc Arv.

Uống Arv bao lâu thì bị kháng thuốc vậy nhỉ?

Uống Arv bao lâu thì bj kháng thuốc ARV vậy? Trả lời là tùy thuộc vào cơ địa từng người mà mức độ kháng thuốc nó thay đổi. Có thể sẽ là 3 năm, 5 năm, hoặc nhiều năm hơn nữa.

Thuốc ARV EET Macleods của Ấn Độ giá 850.000vnd/ lọ 30 viên.

Uống Arv bao lâu thì xét nghiệm âm tính vậy?

Uống Arv bao lâu thì xét nghiệm âm tính vậy: Trả lời là tùy thuộc cơ địa từng người và mức độ hợp thuốc thì sẽ có thời gian khác nhau. Thông thường thì khoảng 6 tháng đến 1 năm sau khi uống Arv sẽ xét nghiệm âm tính. Có nhiều trường hợp đáp ứng thuốc tốt, xét nghiệm về âm tính chỉ sau 1 đến 2 tháng uống ARV.

Uống Arv xét nghiệm âm tính có quan hệ được không?

Uống Arv xét nghiệm âm tính có quan hệ được không? Trả lời là có. Khi bạn xét nghiệm âm tính tức là không phát hiện virus HIV trong máu. Bạn có thể quan hệ mà không lây cho người khác vì K = K nhé. Nhưng cũng nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ để đảm bảo tuyệt đối.

Cách sử dụng thuốc arv sao cho ít kháng thuốc nhất?

Vấn đề kháng thuốc luôn là vấn đề nhức nhối khi điều trị hiv, vậy có cách sử dụng thuốc arv để an toàn nhất không? Đó là bạn hãy tuân thủ điều trị ARV tuyệt đối. Định kỳ tái khám bằng xét nghiệm đo tải lượng HIV-RNA kết hợp đếm tế bào CD4.

Kháng thuốc Arv khi nào?

 • Một khi bệnh nhân nhiễm HIV, virus bắt đầu nhân lên trong cơ thể. Khi HIV nhân lên, nó đôi khi thay đổi hình thức (đột biến). Một số đột biến HIV phát triển trong khi bệnh nhân đang dùng thuốc Arv có thể dẫn đến HIV kháng thuốc.
 • Khi tình trạng kháng thuốc phát triển, các loại thuốc Arv trước đây đã kiểm soát HIV bệnh nhân sẽ không còn hiệu quả. Nói cách khác, thuốc Arv không thể ngăn chặn HIV kháng thuốc nhân lên. Kháng thuốc có thể khiến việc điều trị HIV thất bại.
 • HIV kháng thuốc có thể lây truyền từ người sang người hoặc phát triển sau khi bệnh nhân bắt đầu dùng thuốc Arv.
 • Thử nghiệm kháng thuốc xác định, nếu có, thuốc Arv sẽ không có hiệu quả chống lại HIV bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm kháng thuốc giúp xác định loại thuốc Arv nào cần đưa vào phác đồ điều trị HIV.
 • Uống thuốc Arv mỗi ngày và đúng theo chỉ định (được gọi là tuân thủ thuốc) làm giảm nguy cơ kháng thuốc.
Thuốc ARV Trustiva 600mg/200mg/300mg thuộc phác đồ ARV bậc 1.

Xét nghiệm kháng thuốc Arv là gì?

 • Thử nghiệm kháng thuốc xác định, nếu có, thuốc Arv sẽ không có hiệu quả chống lại HIV bệnh nhân. Thử nghiệm kháng thuốc được thực hiện bằng cách sử dụng một mẫu máu.
 • Người nhiễm HIV nên bắt đầu dùng thuốc Arv càng sớm càng tốt sau khi họ được chẩn đoán nhiễm HIV. Nhưng trước khi bệnh nhân bắt đầu dùng Arv, xét nghiệm kháng thuốc sẽ được thực hiện. Kết quả xét nghiệm kháng thuốc giúp xác định loại thuốc Arv nào được đưa vào phác đồ điều trị HIV đầu tiên bệnh nhân.
 • Sau khi bắt đầu điều trị HIV, xét nghiệm tải lượng vi-rút được sử dụng để theo dõi xem liệu các loại thuốc Arv có kiểm soát được HIV bệnh nhân hay không. Nếu xét nghiệm tải lượng vi-rút cho thấy phác đồ điều trị HIV bệnh nhân không hiệu quả, thì xét nghiệm kháng thuốc sẽ được lặp lại. Kết quả xét nghiệm có thể xác định liệu kháng thuốc có phải là vấn đề hay không và nếu có, có thể được sử dụng để lựa chọn một phác đồ mới.

Làm thế nào bệnh nhân dùng thuốc Arv bậc 2 có thể giảm nguy cơ kháng thuốc?

 • Uống thuốc Arv bậc 2 mỗi ngày và đúng theo chỉ định (được gọi là tuân thủ thuốc) làm giảm nguy cơ kháng thuốc. Việc bỏ qua các loại thuốc Arv cho phép HIV nhân lên, làm tăng nguy cơ virus này sẽ đột biến và tạo ra HIV kháng thuốc.
 • Trước khi bắt đầu điều trị HIV, hãy nói với bác sĩ điều trị của bạn về bất kỳ vấn đề nào có thể gây khó khăn cho việc tuân thủ thuốc. Ví dụ, lịch trình bận rộn hoặc thiếu bảo hiểm y tế có thể khiến việc uống thuốc Arv trở nên khó khăn. Khi bạn bắt đầu điều trị, hãy sử dụng hộp thuốc 7 ngày hoặc thuốc hỗ trợ khác để luôn đi đúng hướng.
Thuốc Aluvia 200/50mg là phác đồ ARV bậc 2.

Tuân thủ điều trị HIV bằng thuốc arv là gì?

 • Tuân thủ điều trị bao gồm bắt đầu điều trị HIV, giữ tất cả các cuộc hẹn khám bệnh và uống thuốc Arv mỗi ngày và đúng theo quy định (còn gọi là tuân thủ thuốc). Đối với Những người đã bị nhiễm HIV, tuân thủ điều trị là chìa khóa để sống khỏe mạnh.
 • Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ Thắng điều trị HIV càng sớm càng tốt sau khi kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Khi được chăm sóc y tế, người nhiễm HIV nên bắt đầu dùng thuốc Arv càng sớm càng tốt.
 • Vì HIV cần điều trị suốt đời, điều quan trọng là những người đã bị nhiễm HIV phải thường xuyên đến bác sĩ điều trị của họ.

Tại sao tuân thủ thuốc Arv lại quan trọng?

Không tuân thủ thuốc ARV sẽ dẫn đến kháng thuốc HIV. Lúc đó sẽ bị AIDS và chết do bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Nhiễm HIV tiêm vắc xin COVID-19 được không?

Người bị nhiễm HIV có thể tiêm vắc xin Covid-19 như người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa từng người khác nhau mà không nên chủ quan dù đó là loại vắc xin gì, do Mỹ hay Anh sản xuất.

Các loại thuốc arv đã có mặt tại việt nam?

Tôi cần tham khảo thêm về các loại thuốc arv và biết rằng. Hiện nay đã có thuốc Avonza 300mg/300mg/400mg và thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg rất tốt.

Siêu phẩm ARV bậc 1 chính là Acriptega 300/300/50mg.

Thuốc Arv mới nhất năm 2023?

Thuốc Arv mới nhất năm 2023:

Hiện nay phổ biến nhất là thuốc Avonza Mylan 300mg/300mg/400 hay còn gọi là TLE 400.

Một loại thuốc ARV được mệnh danh là thuốc ARV tốt nhất hiện nay chính là Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg mà nhiều người vẫn hay gọi là thuốc TLD hoặc LTD. Nhưng mới cập nhật nhất thì có thuốc Spegra, Telagara là mới và tốt nhất 2023.

Thuốc Arv có đắt không, bao nhiêu tiền?

Thuốc Arv có đắt không là câu hỏi được nhiều khách hàng rất quan tâm. Hiện tại thuốc Arv tại phòng khám bác sĩ Thắng rất rẻ, chỉ từ 650.000vnd/ lọ. Cho thấy giá rất là hợp lý so với giá cả tiêu dùng hàng ngày của mọi người.

Mua thuốc arv tốt nhất TPHCM, Hà Nội ở đâu?

Mua thuốc ARV tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước tại Phòng khám bác sĩ Thắng là uy tín và chuẩn nhất.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Acriptega chính hãng, giá bán và mua ở đâu?

Bị AIDS có cứu được không bác sĩ ơi?

Bị HIV có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không?

Dùng ARV chung với thuốc khác được không vậy bác sĩ?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu chuẩn nhất?

Tác dụng phụ của thuốc ARV? Cách khắc phục?

Thuốc PEP chính hãng giúp phòng ngừa phơi nhiễm HIV chuẩn 100%?

Điểm bán thuốc PEP và Prep uy tín nhất hiện nay?

Điều trị HIV uy tín, bảo mật tốt nhất ở Phòng khám bác sĩ Thắng.