N.C.H hỏi: thưa bác sĩ Thắng, những bệnh viện nào điều trị HIV ạ? Em có người nhà ở tỉnh lẻ, mới phát hiện nhiễm HIV, chưa bị AIDS. Nay muốn điều trị bảo mật, không lộ thông tin thì sao ạ? Bệnh viện tỉnh gần nhà em có điều trị được không và có kín đáo không ạ? Cảm ơn bác sĩ và chúc bác năm mới an khang thịnh vượng ạ.

Trả lời: Tất cả các bệnh viện có chuyên khoa truyền nhiễm đều có thể điều trị HIV. Kể cả đó chỉ là bệnh viện tuyến huyện, tỉnh hay Trung ương. Với những trường hợp bệnh nặng, giai đoạn AIDS cần nhập bệnh viện chuyên khoa sâu. Với những trường hợp nhẹ hoàn toàn có thể điều trị bảo mật ngay tại nhà.

Điều trị HIV có khó không?

Nói đến HIV thì ai cũng nghĩ khi mắc bệnh này chẳng khác nào án tử. Nghe thì sợ vậy chứ kỳ thực không hãi hùng đến thế. Đặc biệt những người phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, có thể sống khỏe mạnh suốt đời giống người bình thường.

Như chúng ta đã biết, quá trình nhiễm HIV ở người chia làm 4 giai đoạn lâm sàng, trong đó nặng nhất là AIDS. Ở giai đoạn AIDS, bệnh nhân sẽ mất khả năng phòng thủ trước những bệnh lý nhiễm trùng khác. Kể cả những loại virus, vi khuẩn vốn dĩ chỉ có thể làm người thường bị cảm cúm, ốm sốt nhè nhẹ. Thì nay cũng có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân AIDS. Cho nên với những ca nặng thế này, điều trị là vô cùng khó khăn. Không chỉ đơn thuần chữa HIV, uống thuốc ARV mà còn phải chăm sóc bệnh nhân chu đáo. Bên cạnh đó là phát hiện và điều trị các bệnh lý nhiễm trùng cơ hội kèm theo.

Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, mới phát hiện ở giai đoạn sớm như người nhà của bạn thì rất đơn giản. Chỉ cần tuân thủ điều trị ARV mỗi ngày 1 viên. Bác sĩ Thắng cam đoan bệnh nhân có thể sống khỏe mạnh suốt đời giống như người bình thường. Nên nhớ có bệnh nhân HIV đã ngoài 80 tuổi đang được bác sĩ Thắng chữa trị vẫn sống khỏe mạnh.

Những bệnh viện nào điều trị HIV?

Có rất nhiều bệnh viện có thể điều trị HIV.

Những bệnh viện có chuyên khoa Truyền nhiễm hoặc bệnh nhiệt đới đều có thể điều trị HIV. Tất nhiên, như đã nói tùy theo giai đoạn nặng hay nhẹ của bệnh nhân mà thực tế phác đồ sẽ khác nhau. Bên cạnh đó còn cần máy móc, thuốc men, kinh nghiệm của bác sĩ. Cho nên, ở những ca nặng thì cần nhập bệnh viện tuyến trên, cấp trung ương thì càng tốt. Trong đó, bệnh viện đầu ngành điều trị HIV ở miền Bắc là Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương. Trong khi ở phía Nam, đó là bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những ai bị nhiễm HIV mà phát hiện được sớm thì việc điều trị vô cùng đơn giản và ít tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể đưa người nhà bạn vào bệnh viện tỉnh, huyện hoặc trung tâm phòng chống HIV/AIDS gần nhà bạn. Dẫu biết chuyện này sẽ khiến tâm lý lo sợ bị lộ thông tin. Nhưng bù lại, nếu bạn có bảo hiểm y tế thì sẽ đỡ tốn tiền.

Điều trị HIV tự nguyện để bảo mật thông tin phải làm thế nào?

Do nhu cầu che giấu thông tin cá nhân, không muốn để người khác biết là chính đáng. Do đó, rất nhiều bệnh nhân HIV và người nhà họ đã tìm cách điều trị dịch vụ, tự nguyện bỏ tiền. Điều này không khó trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đặc biệt có dịch vụ chuyển phát nhanh, giao hàng thu hộ tiền… đã giúp xóa nhòa khoảng cách từ bệnh nhân đến việc tiếp cận thuốc chữa bệnh.

Yên tâm bảo mật thông tin tốt hơn khi điều trị HIV dịch vụ.

Điều quan trọng là người bệnh phải biết chọn nơi uy tín, có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng. Ngoài chuyện điều trị HIV bí mật, thì nội dung phải chữa tốt, an toàn và hiệu quả cũng rất được lưu tâm. Hệ thống phòng khám bác sĩ Thắng luôn cung cấp dịch vụ điều trị HIV tại nhà bảo mật, an toàn và chuẩn phác đồ nhất hiện nay. Bác sĩ Thắng sẽ giúp người bệnh gạt bỏ đi mặc cảm, sự tự ti vốn dĩ tồn tại dai dẳng của những ai mắc HIV. Bên cạnh đó, còn là sự hỗ trợ về kinh tế, giá thuốc ARV rẻ, ship tận nơi…

Nói tóm lại, bệnh viện nào điều trị HIV thì câu trả lời là những bệnh viện có chuyên khoa Truyền nhiễm & Bệnh Nhiệt đới. Ngoài ra, còn có rất nhiều phòng khám, trung tâm phòng chống HIV/AIDS cũng đảm nhận trọng trách này. Muốn điều trị HIV tự nguyện, bảo mật, tiện lợi và chuyên môn cao có thể liên hệ Phòng khám bác sĩ Thắng.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Khi nào cần uống thuốc PEP 72h?

Tổng đài tư vấn HIV 24/7 uy tín?

Sau khi uống ARV có được ăn không?

Uống thuốc PEP có nóng không vậy bác sĩ?

Where to buy PEP in Hanoi capital?

Tác dụng phụ của PEP kéo dài bao lâu? Cách xử trí?

Cảnh báo trẻ em bị nhiễm HIV do uống sữa mẹ không rõ nguồn gốc.

Giá thuốc ARV năm Giáp Thìn 2024?

Uống thuốc PEP hại gan thận như thế nào? Cách xử lý?