Gần đây lại xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm HIV/AIDS theo cặp đôi đồng tính. Đa phần là một người bị, sau đó mới phát hiện người còn lại cũng bị dính theo. Hậu quả thật là nghiệt ngã khi nhiều trường hợp trong số đó đã mãi mãi từ biệt trái đất này.

Cặp đôi đồng tính vô tình cùng phát hiện bị AIDS.

Chuyện kể về đôi cặp đôi đồng tính nam này ở một vùng quê nghèo thuộc Bắc Bộ Việt Nam. Họ sinh ra và lớn lên bình thường như biết bao đứa trẻ khác. Cho đến khi trưởng thành, họ nhận thức mình là người đồng tính nam. Họ không có khoái cảm hay rung động trước những người phụ nữ trẻ đẹp bên cạnh. Họ vô tình tìm được nhau trên một chuyến xe về thăm quê. Từ đó, đem lòng yêu mến và về sống chung với nhau. Vì tin tưởng bạn tình, họ thường xuyên quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su.

Ca này nặng hơn, phải nhập viện cấp cứu, CD4 chỉ còn 26.

Đến một ngày, một trong 2 người bọn họ bị ốm sốt cao. Uống thuốc kiểu gì cũng không khỏi. Quá khó thở, người bạn đó phải nhập viện cấp cứu và được hỗ trợ thở máy. Khi làm xét nghiệm, bác sĩ phát hiện ra người bạn này bị nhiễm HIV, số lượng tế bào CD4 chỉ còn 26, tức là đã ở giai đoạn AIDS.

Ca này cũng bị AIDS rồi, khi CD4 chỉ còn dưới 50.

Người bạn còn lại tức tốc đi làm xét nghiệm. Kết quả cũng chẳng khá hơn là bao. Số lượng CD4 cũng dưới 50 rồi. Số lượng virus HIV-RNA lên tới trên 6 vạn. Rất may, người này thì chưa đến mức bị khó thở hay có biểu hiện nhiễm trùng cơ hội gì cả.

Không phải ai bị AIDS cũng biểu hiện giống nhau.

Rõ ràng là cặp đôi đồng tính kia ăn ở với nhau như vợ chồng và bị nhiễm HIV với khoảng thời gian tương đương nhau. Nhưng một người thì khỏe re, người còn lại đang trong cảnh ”thập tử nhất sinh”. Nằm cùng phòng trong viện đó, có một bệnh nhân bị AIDS với số lượng CD4 chỉ còn có 7 và tử vong chỉ sau 2 ngày nhập viện. Mặc dù trước đó hoàn toàn không có biểu hiện gì nghiêm trọng.

Điều đó để nói lên, không có dấu hiệu nào chung cho tất cả bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn AIDS. Cũng không thể khẳng định chắc chắn ai sống, ai chết khi đã bị AIDS. Tuy nhiên, điều chắc chắn nhất là nếu không điều trị gì cả, chắc chắn bệnh nhân AIDS sẽ chết.

Lời cảnh báo từ cặp đôi đồng tính cùng bị AIDS

Rõ ràng là tỷ lệ nhiễm HIV ngày càng tăng cao ở nhóm quan hệ tình dục đồng tính nam không dùng biện pháp an toàn. Cho nên, chúng ta phải hết sức lưu tâm, không được chủ quan. Dù cho có tin tưởng bạn tình mình đến mấy, vẫn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là HIV. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Nếu chữa trị sớm, uống thuốc ARV đầy đủ, sẽ không có ai phải chết vì AIDS cả. Hãy biết cách bảo vệ bản thân, tự giữ gìn sức khỏe cho chính mình thay vì để người khác lo dùm.

Nói tóm lại, từ câu chuyện cặp đôi đồng tình cùng bị AIDS để thấy rằng, cần phải chủ động phòng tránh HIV. Nếu có lỡ bị rồi thì vẫn có thể chữa trị để sống khỏe mạnh lâu dài. Nhưng điều cần làm là phải phát hiện và uống ARV càng sớm càng tốt.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Mua thuốc Prep chuẩn nhất Hà Nội, TPHCM ở đâu?

Thêm trường hợp điều trị PEP thành công tại Phòng khám bác sĩ Thắng

Sau khi uống ARV có được ăn không?

Bệnh viện nào điều trị HIV?

Tác dụng phụ của PEP kéo dài bao lâu? Cách xử trí?

Điểm bán thuốc PEP chuẩn nhất TPHCM mà bạn cần biết?

Hướng dẫn sử dụng thuốc PEP Telagara mới nhất hiện nay.