Điểm bán thuốc PEP uy tín, chuẩn nhất TPHCM mà bạn cần biết chính là phòng khám bác sĩ Thắng. Tại đây có đầy đủ mọi loại thuốc phòng ngừa HIV tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, sau khi mua thuốc PEP ở đây còn được bác sĩ Thắng tư vấn, đồng hành liên tục. Nhờ có hỗ trợ chuyên môn và tâm lý tốt, mà người có nguy cơ phơi nhiễm HIV hoàn toàn yên tâm.

Thuốc PEP là gì? Ai cần dùng thuốc PEP?

Thuốc PEP là loại thuốc ARV kết hợp nhiều thành phần dùng trong điều trị dự phòng lây nhiễm HIV. ARV là viết tắt của Antiretroviral có nghĩa là thuốc kháng virus sao chép ngược, dùng tiêu diệt HIV. Thuốc PEP được viết tắt từ tiếng Anh là Post Exposure Prophylaxis có nghĩa là dùng sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV. Uống thuốc PEP mục đích là để khỏi bị nhiễm HIV suốt đời. Do đó, nó không chỉ định cho người đã mắc HIV/AIDS.

Thuốc PEP chính là ARV, nhưng dùng cho người chưa bị nhiễm HIV.

Những người chưa bị nhiễm HIV mà có hành vi sau cần dùng thuốc PEP ngay lập tức:

 • Quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả đường miệng, hậu môn, âm đạo.
 • Đi mát xa có oral sex hoặc các hành vi liên quan đến dịch tiết của người hành nghề.
 • Bị cưỡng hiếp, cưỡng bức cơ quan sinh dục.
 • Bị đâm, đạp kim tiêm không rõ nguồn gốc.
 • Dính máu hoặc dịch tiết của người lạ lên vùng da bị tổn thương hoặc niêm mạc mắt.
 • Tiến hành các thủ thuật làm đẹp có xâm lấn mà dùng chung dụng cụ phẫu thuật.
 • Bị vật sắc nhọn, đồ dụng của người lạ làm cho da bạn bị chảy máu…

Như thế có thể thấy thuốc PEP là thuốc ARV. Nó được dùng cho tất cả người chưa bị HIV nhưng nay có nguy cơ bị ”dính” loại virus này. Mục đích để khỏi làm xuất hiện thêm ca mắc HIV mới.

Nguyên tắc điều trị PEP là gì?

Điều trị PEP là hình thức dùng thuốc PEP sao cho hiệu quả, an toàn và hợp lý với từng tình huống cụ thể. Có nhiều đối tượng khác nhau phải sử dụng PEP. Đó có thể là người lớn, trẻ em, phụ nữ mang thai, người già…Nhưng dù là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính hay màu da nào đều cần tuân thủ nguyên tắc điều trị PEP như sau:

 • Phối hợp ít nhất 3 loại hoạt chất ARV khác nhau trong 1 phác đồ điều trị PEP.
 • Viên thuốc PEP đầu tiên phải được uống trước 72 giờ kể từ khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV.
 • Liệu trình PEP cần được duy trì liên tục tối thiểu trong 28 ngày.
 • Tuân thủ các hướng dẫn về tương tác thuốc, cách uống thuốc PEP của bác sĩ chuyên khoa.

Đây là những nguyên tắc bất di bất dịch mà người dùng phải tuân theo. Nó được nghiên cứu dựa trên rất nhiều quan sát lâm sàng ở nhiều nước trên thế giới. Mục đích của những nguyên tắc ấy chính là để đảm bảo người uống thuốc PEP không bị lây HIV.

Tại sao lại gọi là PEP 72h?

Phải uống thuốc PEP càng sớm càng tốt, trước 72 giờ.

Thuốc PEP, điều trị PEP hay thuốc ARV thì mọi người đều đã rõ. Đây là những khái niệm chuẩn quốc tế, được thống nhất trên toàn cầu. Còn cách gọi PEP 72h hay PEP 72 giờ là để nhắc nhở chúng ta về mốc thời gian đặc biệt quan trong trong điều trị PEP. Thời gian 72 giờ này được coi như là thời gian vàng trong điều trị PEP. Tức là, viên thuốc PEP đầu tiên phải được uống trong khung thời gian này. Chính vì thể thuốc PEP 72h này còn được gọi là thuốc chống phơi nhiễm HIV khẩn cấp, thuốc ngừa HIV khẩn cấp.

Uống PEP sau 72 giờ có ích lợi gì không?

Rõ ràng mốc 72 giờ của thuốc PEP là cực kì quan trọng, nhưng ít người biết uống PEP sau 72 giờ liệu còn có lợi ích gì chăng. Thực ra, để hiệu quả của PEP hoàn toàn thành con số 0 tròn trĩnh phải là sau 120 giờ, tức 5 ngày. Do đó, sau 72h người dùng uống PEP vẫn có những lợi điểm sau:

 • Vẫn còn phần trăm hi vọng điều trị PEP thành công, dù tỷ lệ giảm đi rất nhiều.
 • Ổn định về tâm lý, còn nước còn tát.
 • Hạn chế nguy cơ lây lan HIV cho người khác.

Vẫn cần nhấn mạnh lại là thuốc PEP phải được uống càng sớm càng tốt.

Hiệu quả và tỷ lệ thành công khi dùng PEP ra sao?

Hiệu quả của thuốc PEP đã được nghiên cứu trên rất nhiều quốc gia khác nhau. Con số của tỷ lệ thành công khi dùng PEP ở mỗi đất nước, vùng lãnh thổ khác nhau cũng chẳng hề giống nhau. Cơ bản thì nó dao động từ 93% đến 99%. Tùy theo cỡ mẫu, hành vi nguy cơ, mức độ tuân thủ, loại thuốc PEP được sử dụng mà có sự chênh lệch khá lớn.

Theo thống kê của bác sĩ Thắng tại Việt Nam, tỷ lệ uống PEP thành công lên tới gần như 100%. Bởi số lượng bệnh nhân bác sĩ Thắng điều trị PEP hàng năm là quá lớn, lên tới hàng nghìn ca. Nếu chỉ 1 vài ca thất bại so với cả vạn người thành công, thì tỷ lệ mới đạt được tới mức gần như hoàn hảo là vậy.

Có những lý do nào khiến điều trị PEP thất bại? Uống PEP vẫn bị dương tính HIV?

Nói đến thành công thì chúng ta cũng không được quên nhắc tới thất bại. Điều trị PEP thất bại là nỗi ám ảnh không chỉ của bệnh nhân mà còn là bác sĩ chuyên trị HIV. Nó không chỉ khiến một con người phải mang bệnh suốt đời. Mà đằng sau đó là hệ lụy cho cả gia đình và xã hội. Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của một người, có khi kéo theo cả gia đình tan nát. Đáng sợ hơn, người nhiễm HIV không được theo dõi và điều trị liên tục lại chính là nguồn lây bệnh cho cộng đồng.

Không tìm hiểu kĩ nơi bán thuốc PEP có thể khiến bạn bị nhiễm HIV suốt đời.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc uống PEP vẫn bị dương tính với HIV, tức là điều trị PEP thất bại, chẳng hạn như:

 • Uống PEP quá muộn sau 72 giờ.
 • Uống PEP không đủ 28 ngày.
 • Uống PEP thường xuyên sai giờ, trễ giờ, quên ngày uống thuốc.
 • Sử dụng PEP chung với bia rượu.
 • Phác đồ điều trị PEP không chuẩn, không đủ mạnh.
 • Thuốc PEP giả, không đảm bảo chất lượng.
 • Xuất hiện nguy cơ phơi nhiễm HIV mới, mà không kéo dài thêm thời gian dùng PEP.
 • Nhiễm HIV có chủng đột biến kháng thuốc ARV ngay từ ban đầu.

Chính vì có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều trị PEP thất bại như vậy. Cho nên cũng không quá khó để thấy nhiều người uống PEP và đi xét nghiệm vẫn bị nhiễm HIV. Chính điều này khiến cho việc lựa chọn nơi mua thuốc PEP, biết được điểm bán thuốc PEP chuẩn nhất TPHCM là cực kỳ quan trọng.

Cách uống PEP và những lưu ý khi sử dụng loại thuốc này?

Khi có được thuốc PEP trong tay, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới là uống như thế nào để hiệu quả nhất. Cách sử dụng thuốc PEP cũng đơn giản như nhiều loại thuốc kháng virus, đó là:

 • Phải uống đúng giờ cố định hàng ngày.
 • Uống liên tục không được bỏ, quên giờ, uống trễ vài phút.
 • Mỗi ngày uống 1 viên vào khung giờ đã thiết lập, bất kể lúc đó bạn đã ăn gì hay chưa.
 • Không được uống thuốc PEP chung với bia rượu hoặc các đồ uống có cồn.
 • Tránh xa thời gian dùng PEP so với các loại thuốc bổ, thuốc cảm cúm, thuốc trị các loại bệnh khác.

Lưu ý khi dùng PEP là phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý nghe lời người khác mách bảo để chuyển đổi, dừng sử dụng thuốc PEP sai chỉ định.

Uống PEP 28 ngày hay 30 ngày?

Thời gian uống thuốc PEP theo phác đồ chuẩn là 28 ngày cho mọi loại thuốc và đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, vì lọ thuốc ARV dùng điều trị PEP đều được thiết kế 30 viên. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian dùng PEP là 30 ngày để an tâm về tư tưởng. Tâm lý ”thừa hơn thiếu”, uống dư cho chắc là điều chúng ta chấp nhận được.

Đang uống PEP có lây cho vợ con được không?

Dù đã sử dụng PEP vẫn nên cẩn thận để tránh lây HIV cho vợ, con.

Về lý thuyết, khuyến cáo đang dùng thuốc PEP thì cần quan hệ tình dục an toàn. Tức là vẫn phải đeo bao cao su khi ngủ với vợ, bạn tình. Tuy nhiên, nếu bạn đã kịp sử dụng thuốc PEP 72 giờ, nhất là uống được gần hết liệu trình. Thì cho dù có lỡ quan hệ với vợ không bao cao su cũng không lây HIV được đâu.

Việc ăn chung, ôm ấp, thân mật với người thân, con cái hoàn toàn không có nguy cơ lây nhiễm HIV. Nên tuyệt đối không cần dùng thuốc PEP cho những người sống bên cạnh bạn ở những tình huống này.

Quên uống PEP 1 ngày hoặc uống PEP trễ giờ có sao không?

Chưa có một nghiên cứu chính xác nào trên thế giới có thể khẳng định tuyệt đối về ảnh hưởng của việc quên uống PEP lên hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu càng tuân thủ uống thuốc PEP đúng giờ bao nhiêu, sự yên tâm và tỷ lệ điều trị thành công càng tăng lên bấy nhiêu.

Lỡ uống thuốc PEP chung với bia rượu phải làm sao?

Ai cũng biết là không được uống thuốc PEP chung với bia rượu. Nhưng nếu lỡ xảy ra rồi, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi rất hiếm trường hợp nào điều trị phơi nhiễm HIV bị thất bại chỉ vì 1 đến 2 cốc bia. Tuy nhiên, cần tránh xa loại đồ uống này, đặc biệt trong 1 tuần đầu sử dụng PEP. Nếu quá cần phải uống, bạn chỉ nên uống rất ít. Hơn nữa, nên cách càng xa thời điểm uống ARV càng tốt. Chẳng hạn uống thuốc PEP lúc 9h sáng, đến 20h tối uống vài cốc bia cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhưng vẫn chú ý là không uống bia rượu vẫn là tốt nhất. Vì nồng độ cồn trong loại đồ uống này có thể làm mất tác dụng của thuốc PEP. Từ đó dẫn tới hậu quả là điều trị PEP thất bại. Hơn nữa, dùng bia rượu có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc PEP.

Tác dụng phụ của thuốc PEP là gì?

Khi uống thuốc PEP, tác dụng phụ xuất hiện trên mỗi cơ thể khác nhau cũng không giống nhau. Đó có thể là:

 • Có người nôn ói nhiều
 • Có khi lại là đau đầu, mệt mỏi
 • Tiêu chảy
 • Khó ngủ
 • Gặp ác mộng
 • Đau mỏi cơ khớp
 • Tiểu vàng
 • Phù nhẹ
 • Nhìn mờ
 • Nuốt đắng
 • Đầy bụng
 • Chậm tiêu
 • Chướng hơi..

Tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có cần quan ngại tới những tác dụng phụ không mong muốn này hay không. Đa phần, tác dụng phụ của PEP nhẹ và thoáng qua.

Uống thuốc PEP về sau có bị vô sinh không?

Chưa có tài liệu nào nói lên uống thuốc PEP có thể dẫn tới vô sinh sau này. Đặc biệt với những thuốc PEP thế hệ mới rất tốt như ngày nay, nó rất an toàn về sau. Hơn nữa, người uống thuốc ARV cả chục năm vẫn sinh con như thường. Huống hồ chi, uống thuốc PEP chỉ vọn vẹn trong chưa đầy 1 tháng.

Do đó, với những bạn chưa lập gia đình hoặc có ý định sau này sinh con. Việc uống thuốc PEP là không ảnh hưởng sinh sản, không gây ra vô sinh nhé.

Uống PEP bao lâu thì đi làm xét nghiệm là chính xác nhất?

Xét nghiệm sau 3 tháng là chuẩn rồi.

Uống thuốc PEP trong 1 tháng, sau đó phải đợi thêm 2 tháng nữa để đi làm xét nghiệm HIV mới chuẩn xác. Lý do là vì giai đoạn cửa sổ HIV kéo dài tới 3 tháng. Trong thời kỳ này, xét nghiệm HIV có thể xuất hiện kết quả âm tính giả. Tức là, dù cho bị nhiễm HIV, thì test HIV vẫn chưa phát hiện ra. Nó làm cho người ta bị chủ quan, nhận định sai lầm về tình trạng có hay không bị nhiễm HIV.

Để chính xác 100%, nên làm xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3, kết hợp với xét nghiệm tải lượng HIV-RNA. Đây là hình thức phát hiện HIV cả bằng trực tiếp và gián tiếp. Nó cho kết quả tuyệt đối chuẩn, không thể sai lầm.

Thuốc PEP có ảnh hưởng kết quả xét nghiệm? Có khi nào bị ”lật kèo” kết quả xét nghiệm HIV?

Thuốc PEP ảnh hưởng rất ít và gần như là không ảnh hưởng tới xét nghiệm HIV bằng kháng thể. Nó có thể làm sai lệch kết quả khi đo tải lượng HIV-RNA quá sớm ngay sau khi uống PEP. Một số trường hợp quá lo lắng, sốt ruột mà đi làm xét nghiệm HIV kiểm tra sớm, sau đó bị lật kèo. Tức là lúc đầu thì âm tính, sau 3 tháng kiểm tra lại cho kết cục dương tính với HIV.

Các bạn uống thuốc phơi nhiễm HIV cần hết sức bình tĩnh và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Câu chuyện chúng ta muốn nói là khẳng định 100% bị HIV hay là không. Chứ đừng có tin vào khái niệm xét nghiệm sớm HIV chính xác 80 hay 90%. Bạn cần hiểu mình CÓ hay KHÔNG bị nhiễm HIV mới là điều quan trọng.

Thuốc PEP có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Telagara là một trong những loại thuốc PEP tốt nhất hiện nay.

Thuốc PEP hiện nay có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng có thể thống kê các loại thuốc PEP đang có mặt trên thị trường Việt Nam bao gồm:

 • Thuốc Acriptega 50/300/300
 • Thuốc Telagara 25mg/200mg/50mg
 • Thuốc Tocitaf 25mg/200mg/50mg
 • Thuốc Spegra 25/200/50mg
 • Thuốc Avonza 300/300/400
 • Thuốc Telura 300/300/600
 • Thuốc Eltvir 300/300/600
 • Thuốc TLE M152 300/300/600
 • Thuốc Trustiva 300/200/600
 • Thuốc ARV EET Macleods 300/200/600
 • Thuốc Ricovir-em cộng với Aluvia
 • Thuốc Tavin-em cộng với Lopimune
 • Thuốc Tenof em cộng với Kaletra…

Tùy cơ địa và tình huống phơi nhiễm HIV cụ thể để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, về chuyên môn có thể thấy những thuốc Acriptega, Tocitaf, Spegra là tốt nhất hiện nay. Trong đó, Telagara, Tocitaf, Spegra thuộc phác đồ TAF/FTC/DTG còn có thể dùng được cho cả bệnh nhân suy thận.

Thuốc PEP giá bao nhiêu?

Thuốc PEP hiện nay có giá bán dao động từ vài trăm nghìn tới hơn 2 triệu đồng. Những quảng cáo thuốc PEP của Đức, Mỹ có giá bán lên tới 3, thậm chí 4 triệu đồng là không đúng với giá thực tế. Hầu hết thuốc PEP được sử dụng ở Việt Nam là do Ấn Độ sản xuất. Thuốc có giá cao hay thấp là do hoạt chất cấu thành, tạo nên thuốc PEP.

Chẳng hạn, thuốc PEP thuộc phác đồ TDF/3TC/EFV nhiều tác dụng phụ chỉ có giá 600.000-700.000vnd/ lọ 30 viên. Trong khi những phác đồ TDF/TAF-3TC/FTC-DTG có giá từ 1 đến 2 triệu VND/ liệu trình điều trị PEP chuẩn.

Điểm bán thuốc PEP chuẩn nhất TPHCM là ở đâu?

Phòng khám bác sĩ Thắng là điểm bán thuốc PEP chuẩn nhất hiện nay.

Điểm bán thuốc PEP chuẩn nhất TPHCM hiện nay được xác thực bởi người dùng là phòng khám bác sĩ Thắng. Nơi đây cung cấp những loại thuốc ARV, thuốc PEP chuẩn chính hãng 100%. Khách hàng có nguy cơ phơi nhiễm HIV liên hệ bác sĩ Thắng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Giá thuốc PEP ở đây rẻ và có dịch vụ ship tận nơi. Các quận huyện trong thành phố TPHCM được bác sĩ Thắng triển khai giao thuốc PEP ngay lập tức bao gồm:

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Quận Gò Vấp
 • Quận Tân Bình
 • Quận Tân Phú
 • Quận Phú Nhuận
 • Quận Bình Tân
 • Quận Bình Thạnh
 • Quận Thủ Đức hay nay gọi là Thành phố Thủ Đức
 • Huyện Bình Chánh
 • Huyện Hóc môn
 • Huyện Nhà Bè
 • Huyện Củ Chi
 • Huyện Cần Giờ

Một số tỉnh giáp ranh TPHCM cũng có thể mua thuốc PEP trong ngày như:

 • Long An
 • Bình Dương
 • Tiền Giang
 • Đồng Nai
 • Vũng Tàu
 • Tây Ninh…

Thậm chí một số tỉnh miền Trung vẫn có thể ship hỏa tốc khi gửi các nhà xe.

Nhận thuốc PEP 72h từ bác sĩ Thắng trong bao lâu?

Bác sĩ Thắng sẽ cho người giao thuốc PEP chỉ trong vài giờ với khu vực TPHCM. Đối với các tỉnh xa hơn, thuốc PEP được gửi qua chuyển phát nhanh, các tuyến xe liên tỉnh. Đặc biệt thuận lợi cho những ai gần các nhà xe có tuyến chạy thẳng tới TPHCM.

Như vậy, tính từ lúc bắt đầu đặt mua thuốc PEP đến lúc nhận thuốc tận tay chỉ trong vài giờ cho tới chưa đầy 12 giờ. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính kịp thời, khẩn cấp của thuốc PEP. Quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng và uy tín của thuốc PEP mà bác sĩ Thắng cung cấp, đã cứu chữa thành công hàng vạn ca bị phơi nhiễm HIV.

Nói tóm lại điểm bán thuốc PEP uy tín, chuẩn nhất TPHCM là phòng khám bác sĩ Thắng. Cam kết chất lượng chính hãng 100%, có dịch vụ ship thuốc PEP tận nơi hỏa tốc trong ngày.

Mọi vấn đề về HIV, thuốc ARV, thuốc PEP cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Trợ lý đơn hàng thuốc ARV: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Xem thêm:

Mua thuốc Prep chuẩn nhất Hà Nội, TPHCM ở đâu?

Bị HIV uống bia rượu được không vậy bác sĩ?

Sau khi uống ARV có được ăn không?

Bệnh viện nào điều trị HIV?

Tác dụng phụ của PEP kéo dài bao lâu? Cách xử trí?

How to buy ARV in Hanoi? Where? How much?

Giá thuốc ARV năm Giáp Thìn 2024?

Uống thuốc PEP hại gan thận như thế nào? Cách xử lý?